Studio H9 - Mùa 5 - Tập 5

Nguyễn Kiều Oanh - lan tỏa năng lượng tích cực bằng tiếng hát

Dự án "Loanh quanh tour" của Kiều Oanh và những người bạn đã mang đến niềm vui cho nhiều người. Hãy cùng nghe Oanh tâm sự về nguồn năng lượng tích cực mà cô muốn gửi trao nhé!

Nguyễn Kiều Oanh luôn vui tươi, tích cực và lắm lúc bị những người bạn thân trêu ghẹo là "khùng". Nhưng đằng sau sự lạc quan, vui vẻ đó là những tháng ngày cô nỗ lực hết mình để cái nghèo đừng nhấn chìm mình xuống. Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, Oanh sớm nghe những lời khuyên "lấy chồng đi cho đỡ cực" từ những người xung quanh. Cô bé Kiều Oanh khi đó luôn trăn trở về cuộc đời, về tương lai: "Tại sao mình không tự giúp mình thoát nghèo, mà phải đi lấy chồng, phải dựa vào người khác?". Và chính suy nghĩ đó đã thôi thúc Oanh phải học và cố học để có thể cứu lấy tương lai chính mình.

Và Oanh học rất tốt, cô thi đậu vào trường Đại học Luật và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Chính thời điểm đó, niềm đam mê ca hát và máu văn nghệ của một cô thôn nữ miền Tây, gắn bó tuổi thơ với nghệ thuật đờn ca tài tử, đã thôi thúc Oanh đi theo nghệ thuật. May mắn được tham gia những cuộc thi lớn đã giúp Nguyễn Kiều Oanh ngày một trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trên con đường ca hát của mình.

Giờ đây, khi áp lực "thoát nghèo" không còn, Kiều Oanh lại mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến những người ở những nơi chưa có điều kiện hưởng thụ văn hóa qua dự án "Loanh quanh tour". Nghe những cụ ông cụ bà chia sẻ: "Lâu lắm rồi mới có người đến đây hát cho cụ, chụp ảnh cho cụ", Kiều Oanh cảm thấy vô cùng xúc động. Mơ ước của Oanh là khi dịch bệnh qua đi, cô sẽ nhận được sự tiếp sức từ các nhà tài trợ, để dự án được lan tỏa đến nhiều nơi hơn nữa, mang nguồn năng lượng tích cực từ tiếng hát trao gửi đến cho thật nhiều người còn khó khăn trong cuộc sống, động viên tinh thần cho họ sống vui mỗi ngày.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh