Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 322

Nguyễn Khánh Hồng - Phạm Quốc Duy: Mang nhạc kịch đến với công chúng

Nhạc kịch là một thể loại khá kén khán giả, cũng kén thị trường biểu diễn, nhưng vẫn có nhiều người đam mê và theo đuổi bộ môn này. Trong đó có hai nghệ sĩ đồng sáng lập nhóm nhạc kịch Magic: Nguyễn Khánh Hồng và Phạm Quốc Duy.

 Đôi bạn thân mang nhạc kịch đến với công chúng

Nguyễn Khánh Hồng vốn là diễn viên kịch nói tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, còn Phạm Quốc Duy là một ca sĩ hát acoustic. Nói về khoảnh khắc thay đổi cuộc đời mình, Khánh Hồng mỉm cười khẳng định, đó là thời khắc cô bắt đầu chuyển sang nhạc kịch. Khánh Hồng kể: "Thực ra là bạn Duy phát hiện ra em. Hồi xưa đang có phong trào diễn kịch cà phê. Trong một tiểu phẩm được biểu diễn thì em có hát, còn Duy là khán giả trung thành. Duy thích giọng hát của em nên bạn "dụ dỗ" em về đội của bạn".

Quốc Duy cho biết, trước đó anh đã thử sức với thể loại nhạc kịch này, nhưng chưa mạnh dạn làm thành một vở hoàn chỉnh, chỉ mới làm những trích đoạn nhỏ. Sau khi mời được Khánh Hồng thì cả hai mới cho ra một vở kịch đầu tiên là vở Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame De Paris). 

Sau nhiều lần diễn nhạc kịch ở quán cà phê, Khánh Hồng - Quốc Duy đưa mô hình này lên sân khấu kịch chuyên nghiệp. Đến thời điểm này, họ vẫn chưa có được lợi nhuận về mặt kinh tế nhưng Khánh Hồng có lòng tin. Cô chia sẻ: "Lúc tụi em làm ở quán cà phê thì đã có những khán giả thuộc tầng lớp trí thức như giáo viên, diễn viên, ca sĩ, phóng viên... thậm chí là cha xứ ở nước ngoài về xem. Rồi lần ra mắt sân khấu kịch, ở buổi diễn cuối có một số khán giả khóc, chạy lên ôm và nói họ rất xúc động, hi vọng chúng em sẽ duy trì được loại hình này. Vì vậy, không có lí do phải suy nghĩ một cách bi quan, tiêu cực về nhạc kịch cả".

Khánh Hồng - Quốc Duy biểu diễn một đoạn nhạc kịch tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Hiện nay, có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trẻ yêu nhạc kịch nên Quốc Duy cũng muốn tìm gặp họ, để biến mô hình của mình trở nên rộng lớn hơn, và tạo thành một nhà hát nhạc kịch toàn những người trẻ. Tuy nhiên, điều kiện đáp ứng biểu diễn cho loại hình này khá khó, chọn trong 5 bạn chỉ có 1 bạn đáp ứng đủ các tố chất. Tiêu chí cơ bản nhất là ngoài hát và diễn xuất ổn, ứng viên phải có khả năng "diễn xuất tốt trong giọng hát" của chính mình. 

Cuối cùng, Khánh Hồng gửi lời nhắn của mình đến khán giả: "Từ quán cà phê rồi cố gắng đến được sân khấu lớn, tụi em chỉ muốn nói là các bạn hãy tin, Việt Nam vẫn có thể làm được nhạc kịch, và làm rất tốt".

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương
Xem thêm