Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 525

Nguyễn Khang - Hành trình đi qua "vùng tối"

Vượt qua "vùng tối", Nguyễn Khang đã lấy lại được sức mạnh tinh thần, cũng như giúp đỡ những người xung quanh đến với nơi có ánh sáng...

Chương trình Khoảnh khắc cuộc đời đã có dịp lắng nghe nhiều nhân vật trải lòng về những biến cố và cách mà họ đi qua những "vùng tối" đó. Dù câu chuyện của mỗi người khác nhau, nhưng đều có điểm chung, đó chính là ánh sáng của niềm tin, của hy vọng khi đã vượt qua được những chông gai. Nguyễn Khang cũng là một trong số đó. Chàng kiểm soát viên không lưu đã có những năm tháng thanh xuân  đầy khó khăn, để rồi khi nhìn lại, anh cảm thấy hạnh phúc và biết ơn nhiều hơn.

Nguyễn Khang chia sẻ, anh vốn đam mê âm nhạc nên đã theo học tại Nhạc viện TP.HCM hơn một năm. Biến cố xảy đến dồn dập đã khiến anh không thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Người yêu qua đời, gia đình kinh doanh bị phá sản. Anh suy sụp tinh thần, nhốt mình trong phòng, thậm chí nghĩ quẩn. Nhưng rồi một ngày, nhìn bản thân héo hon tiều tụy trước gương, Nguyễn Khang không còn nhận ra con người đầy năng lượng và nhiệt huyết của ngày xưa. Anh quyết định vực dậy bản thân với quan niệm rằng nếu mình không tự thương mình thì ai sẽ thương mình bây giờ?

Vậy là anh đăng ký tham gia các lớp học kỹ năng, nộp đơn thi tuyển vào Học viện Hàng không và bắt đầu lại một chương mới của cuộc đời. Hiện Nguyễn Khang đang đảm nhận vai trò Kiểm soát viên không lưu tại sân bay, song song đó là đi diễn ở các phòng trà để thỏa đam mê ca hát. Những kinh nghiệm tự cứu bản thân thoát khỏi "vùng tối" đã giúp Nguyễn Khang hỗ trợ mẹ mình vượt qua căn bệnh trầm cảm một cách thành công.

Giờ đây, cuộc sống của anh có thể tạm gọi là đầy đủ, hạnh phúc và viên mãn. Chính vì thế, Nguyễn Khang bắt đầu nghĩ đến đam mê ca hát nhiều hơn. Và khi được người kết nối Ngọc Duyên ủng hộ, anh cho biết mình sẽ cố gắng hoàn thiện giọng hát để có thể tham gia nhiều chương trình truyền hình hơn.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh