Gương mặt Điện ảnh - Tập 9

Nguyễn Huy lột xác thành người thiểu năng trí tuệ bẩm sinh

Nguyễn Huy luôn được đánh giá cao từ những vòng thi trước, anh cũng là thí sinh duy nhất hiện đạt ba điểm 10 tối đa trong đánh giá của Ban giám khảo. Tuần này, khán giả đã được chứng kiến một Nguyễn Huy hoàn toàn khác.

Không còn là một Nguyễn Huy nham hiểm, tài trí, mưu lược, gian ác của các vòng trước, với "Vai diễn sở đoản", Nguyễn Huy đã hóa thân thành một chàng khờ đúng nghĩa. Đó là tạo hình mới của anh trong "Gương mặt điện ảnh" tập 9, vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (13/7) trên kênh HTV9. 


Vào vai một người anh trai bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, Nguyễn Huy mang tính cách như một đứa trẻ, nhưng phải khoác thêm trên mình những dị tật cơ miệng, cơ tay khiến dáng đi và giọng nói của anh không thể như bình thường. Đúng như giám khảo Quý Bình chia sẻ, vai diễn khiếm khuyết luôn là một thử thách với diễn viên, bởi diễn làm sao cho chân thực, không quá lố, không khiến người xem cảm giác nhân vật đang bị cười nhạo, và Nguyễn Huy đã làm rất tốt phần tạo hình của mình. 

Toàn bộ câu chuyện "Anh là siêu nhân" được Nguyễn Huy thể hiện rất điện ảnh, nhờ vào khả năng tiết chế rất tốt, giữ được lợi thế ngôn ngữ cơ thể trong một kịch bản nhất quán. Tiết mục của anh, bên cạnh phần thi của nữ thí sinh Mỹ Linh, cũng được đánh giá cao bởi sự thông minh khi chọn chủ đề dễ lấy được sự đồng cảm của người xem. Có khá nhiều điểm sáng trong bài thi của nam thí sinh tài năng này: cảnh đòi em trai đi tắm biển; cảnh giữ món đồ chơi siêu nhân như báu vật; cảnh hóa thân thành siêu nhân, vì em trai mà sẵn sàng đánh nhau với người xấu; đặc biệt là cảnh kết rất thuyết phục, khi ánh mắt người anh trai dại đi, rồi dần gục vào em trai mình...

Thế nhưng, Nguyễn Huy lại mắc những khuyết điểm khá lớn trong phần vượt thử thách "Vai diễn sở đoản". Nói khuyết điểm khá lớn là bởi vì, ngay trong đoạn cao trào, khi bọn cho vay cờ bạc tấn công em trai, đồng thời đánh gãy tay của người anh, Nguyễn Huy đã bị chậm một nhịp khiến cảm xúc người xem có phần bị chưng hửng. Đoạn cao trào không được đẩy lên theo ý muốn kéo theo sự mất tập trung của Nguyễn Huy, có những lúc anh "quên" mất phần cánh tay của mình đã bị thương, vẫn sử dụng và cử động nó. Hoặc như giám khảo Minh Hằng cũng có nhận xét, vai diễn của Nguyễn Huy thiếu hẳn "những nụ cười thực sự trẻ thơ của nhân vật".

Có lẽ, nhờ cái kết quá xuất sắc với ánh mắt chạm vào lòng người, Nguyễn Huy đã gỡ gạc và lấy lại cảm xúc cho người xem. Quý khán giả có thể xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 9 trong đoạn video dưới đây. Tuần sau, các thí sinh còn lại của top 6 là: Quang Sơn, Kim Nhã, Giang Thúy Viên cũng sẽ bước vào tranh tài với thử thách "Vai diễn sở đoản". Sau đó, chân dung những thí sinh có điểm số cao nhất được đi tiếp vào vòng trong cũng sẽ lộ diện. Đón xem "Gương mặt điện ảnh" vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình