Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Nguyễn Hoài Bảo - Bảng hiệu vẽ tay, đong đầy hoài niệm

"Một mình làm hết", đó không chỉ là thương hiệu mà còn là câu chuyện của cuộc đời anh Nguyễn Hoài Bảo, một họa sĩ vẽ bảng hiệu bằng tay.

Anh Nguyễn Hoài Bảo

Nguyễn Hoài Bảo là chủ nhân của cửa tiệm Một mình làm hết, chuyên vẽ tay bảng hiệu mang phong cách xưa cũ, rất được lòng nhiều khách hàng yêu mến sự hoài niệm. Anh chia sẻ, gia đình anh có một xưởng vẽ, từ những năm học phổ thông, anh đã theo cha phụ giúp công việc. Nghề vẽ từ đó ngấm vào anh để rồi cuối cùng, được anh chọn như một cái nghiệp để theo đuổi. 

Được biết, trước đây, anh Hoài Bảo gắn bó với công việc in kỹ thuật số ở Long Xuyên. Sau biến cố gia đình, anh một mình đưa hai con lên TP,.HCM bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp. Tình cờ nhìn thấy những biển hiệu mang phong cách xưa cũ, anh nảy sinh ý tưởng mở một cửa hiệu vẽ tay như cách những nghệ nhân ở thế kỷ trước đã làm.

Một mình làm hết, cái tên nói lên tất cả. Hoài Bảo đã một mình thực hiện các bảng hiệu, từ lên ý tưởng đến thi công và hoàn thiện. Trung bình mỗi sản phẩm cần ít nhất 5-7 ngày để hoàn thành, do đó không thể nhận nhiều đơn hàng cùng một lúc mà phải thực hiện gối đầu.

Để có được thành công như hôm nay, Nguyễn Hoài Bảo luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình, đặc biệt là mẹ anh. Hoài Bảo chia sẻ, dù những lúc khó khăn, bế tắc nhất, mẹ vẫn luôn bên cạnh, động viên, và ủng hộ cho tất cả quyết định của anh. Đó là điều anh luôn ghi nhớ và trân trọng...

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh