Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - 545

Nguyễn Hạnh - “Phù thủy môn Toán” muốn đưa Finger Math ra toàn cầu

“Môn toán rất khô khan, nên tôi biến đổi công thức thành những câu thần chú, chính vì vậy tôi được các em gọi là “Phù thủy toán học,” còn phụ huynh thì nghĩ tôi là “Người biến những em bé bình thường thành các siêu trí tuệ” - Nguyễn Hạnh chia sẻ.

Khi được hỏi về khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình, Nguyễn Hạnh chia sẻ: “Khoảnh khắc ấn tượng và nhiều cảm xúc nhất trong đời mình chính là tổ chức buổi thi thử online cho các em trên toàn cầu. Hôm đó khi các em vào đã vỡ trận, không thể kết nối các điểm cầu với nhau. Đó là một thất bại lớn đối với mình, đêm hôm đó đã khóc nguyên một đêm và tìm ra được nguyên nhân nên vỡ òa hạnh phúc. Ngày hôm sau khắc phục được sai lầm buổi thi thử, các con thi suôn sẻ và nộp bài thành công khiến mình rất sung sướng”. 

Nguyễn Hạnh - "Người biến những em bé bình thường thành các siêu trí tuệ”

Hiện nay Nguyễn Hạnh đang là CEO của Học viện Toán đồng thời là Kỷ lục gia của bộ môn Toán tư duy Finger Math (Toán bàn tay). Cô đang giảng dạy bộ môn này cho các giáo viên toàn cầu, đồng thời Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Tiểu thuật Toán Quốc tế năm 2021”. Chia sẻ lý do tại sao lại đưa Toán thông minh vào “Siêu trí tuệ về Việt Nam”, cô tâm sự: “Tôi đã tìm hiểu và giảng dạy bộ môn này hơn 10 năm nay. Theo tôi, bộ môn này có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là về sự phát triển trí não đối với trẻ nhỏ. Bàn tay thông thường chỉ tính được trong phạm vi 10, Finger cộng trừ trong phạm vi 99. Tuy nhiên khi về tới Việt Nam, chúng tôi đã tìm ra phương pháp bàn tay ảo giúp cộng trừ trong phạm vi không giới hạn số, nhân chia, khai căn, lũy thừa…”.

Cô giáo dạy Toán - Nguyễn Hạnh là khách mời tại tập 545 Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Hạnh cũng chia sẻ thêm, tương lai cô sẽ cố gắng thay đổi phương pháp và đào tạo thêm các giáo viên để họ trở thành những cánh tay nối dài lan tỏa bộ môn Toán Finger Math đến phụ huynh và học sinh trên toàn cầu. Đồng thời phát triển một app trên điện thoại giúp các em nhỏ học tập ở bất cứ đâu vào bất cứ thời gian nào.

Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Mai Ca