Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 350

Nguyễn Đức Tâm - Đam mê kiến tạo những không gian văn hóa

Dân trong nghề không ai không biết đến anh Nguyễn Đức Tâm, người sáng lập và vận hành Làng Art, “ngôi nhà chung” của cộng đồng start up đầy đam mê nghệ thuật.

Đức Tâm lớn lên trong một gia đình khá nề nếp ở xa trung tâm thành phố, nhưng nhà anh lại không có điều kiện tốt như bạn bè xung quanh. Cũng là người TP.Hồ Chí Minh nhưng anh chỉ tiếp xúc với đồng lúa, cái cày, con trâu - điều này lại khiến anh trở nên đặc biệt hơn. Đối với anh đó là một niềm hạnh phúc nên anh đã tái hiện lại tuổi thơ trong những tác phẩm thiết kế của mình.

Trước khi trở thành kiến trúc sư, do tinh thần khởi nghiệp cao nên Đức Tâm thử sức mở hai công ty nhưng thất bại. Anh nghĩ đời người có rất nhiều khoảnh khắc khiến phải thay đổi cách suy nghĩ, khoảnh khắc của anh chính là lúc con gái ra đời. Anh quyết tâm dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, nghiêm túc cho việc kinh doanh và hoàn thành ước mơ của mình.  

Sự nghiệp đã tới giai đoạn này, có lẽ điều hạnh phúc nhất của cuộc đời và công việc của Đức Tâm là được lựa chọn khách hàng. Với 10 năm cống hiến cùng những tác phẩm dựa trên các chất liệu và văn hóa Việt Nam mà anh đã làm ra, Đức Tâm cho rằng đây là lí do anh được lựa chọn chủ đầu tư. Đó cũng chính là đỉnh cao sự nghiệp của một kiến trúc sư.

Hiện anh đang là Giám đốc điều hành cho hệ thống Làng Art - một khu phức hợp có đầy đủ các vật liệu và không gian của làng quê Việt Nam như mây, tre, lá... “Đứa con tinh thần” này của anh đã lớn lên trong những khó khăn từ những bước đầu tiên, nhưng với chữ "Tâm" trong nghề đã giúp anh “giữ lửa” và xây dựng nó trở thành một góc nhỏ đáng yêu giữa lòng TP.HCM sôi động.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương