Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 137

Nguyễn Đình Hùng - Người kết nối âm nhạc với doanh nghiệp

Tưởng chừng phải từ bỏ ước mơ trở thành nhạc sĩ, nhưng hiện tại Nguyễn Đình Hùng đang là thành viên của Hội Âm nhạc TP.HCM và là Giám đốc Công ty âm nhạc Song Mây. Hành trình đến với hoài bão của anh đã diễn ra như thế nào?

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", Đình Hùng muốn chia sẻ về khoảnh khắc anh quyết định ở lại quê để có một cuộc sống bình yên, hay lên Sài Gòn để theo đuổi ước mơ, dù cuộc sống có bấp bênh. 

Từ nhỏ, anh đã được ba cho đi học âm nhạc, nhưng sau khi học hết phổ thông, gia đình không đủ điều kiện để con trai học tiếp. Mẹ khuyên anh hãy tìm công việc khác để làm, rồi lấy vợ sinh con. 

Tuy nhiên, ngày tốt nghiệp lớp 12 anh có một quyết định táo bạo - đó là lên Sài Gòn để theo đuổi ước mơ. Anh đến các nhà hàng, quán ăn làm thêm để học người ta đánh đàn. Mẹ anh vay được bốn triệu đồng mua cho anh cây đàn ghi-ta. Từ đó, anh bắt đầu đi đánh nhạc đám cưới. Đình Hùng kể, chỉ với cây ghi-ta anh không những sống được mà còn gửi thêm tiền về quê phụ gia đình.

Năm 2007, anh thi vào Nhạc viện khoa Sáng tác, tiếp đến là học Quản lý âm nhạc ở Đại học Văn hóa rồi học tiếp Cao học. Sau đó, anh mở công ty âm nhạc. Đình Hùng tâm sự, nghe câu chuyện của anh thì dễ, nhưng để sống bằng nghề nhạc sĩ có vô vàn khó khăn. May mắn mỉm cười khi anh đươc một người thầy chỉ cách chủ động thời gian để làm nhạc là kinh doanh thêm. Từ tình yêu âm nhạc và kinh doanh, anh kết hợp cả hai để ra đời một con đường mới là "Nhạc thương hiệu".

Đình Hùng nói đường đi của anh có nhiều khoảnh khắc. Mỗi quyết định trong từng khoảnh khắc anh thấy khá giống nhau, nhưng con đường để đi lại rất xa. Song, sau này anh nhìn lại chúng đều rất quan trọng.

Anh có thêm một ước mơ nữa là phổ cập âm nhạc đến cho cộng đồng, qua con đường đào tạo âm nhạc cho các chủ doanh nghiệp. Anh sẽ giúp họ yêu ca hát, yêu đàn để doanh nghiệp của họ tràn ngập âm nhạc. Từ đó, xã hội sẽ có đời sống tinh thần phong phú hơn. Đó cũng là tầm nhìn của công Song Mây hiện nay.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương