Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 369

Nguyễn Chánh Tín - Chọn sống để mang đến điều tốt đẹp

Nguyễn Chánh Tín là một chàng trai có nghị lực kiên cường, dám chấp nhận và đối mặt với biến cố xảy ra với cuộc đời mình. Tự truyện "Tôi chọn sống" do chính anh viết về cuộc đời mình đã được xuất bản với gần 3000 bản.

Biến cố ập đến năm 23 tuổi tưởng chừng đã khiến anh suy sụp hoàn toàn

"Tôi có thể tật nguyền nhưng tôi không bao giờ để ý nghĩ của mình tật nguyền theo", đó là cách sống mà Chánh Tín đã lựa chọn. Khoảnh khắc đầu tiên anh chọn để chia sẻ là lúc anh từ một chàng trai bình thường bổng dưng mất hết tất cả, bởi chấn thương tủy sống trong một tai nạn khiến anh bị liệt tứ chi. 

Những ai theo dõi hành trình của Chánh Tín đều biết, ở độ tuổi 23 anh vốn là một người rất năng động với biết bao ước mơ, hoài bão. Chặng đường anh muốn đi đã gần hoàn thành nhưng biến cố ập đến khiến anh phải nằm một chỗ.

Lúc biết bệnh tủy sẽ làm mình ngồi trên xe lăn vĩnh viễn, anh suy sụp hoàn toàn. Anh muốn dừng lại nhưng dường như bên trong có một con người khác thôi thúc anh rằng, ở phía trước vẫn còn nhiều điều buộc anh phải bước tiếp. Nghĩ đến mẹ mỗi đêm thức trắng vì con, anh tự hỏi liệu mình dừng lại ngay lúc này thì gia đình có chịu nổi hay không? 

Tự truyện "Tôi chọn sống" của Nguyễn Chánh Tín

Anh bắt đầu tiến hành trị liệu. Dù có đau đớn mấy anh cũng nở nụ cười. Chánh Tín chia sẻ, việc đầu tiên là anh chấp nhận sự thật mình đã trở thành người khuyết tật. Kế tiếp là anh phải lạc quan để truyền năng lượng tích cực cho những người đang chăm sóc mình. 

Khoảnh khắc đầu tiên là bi kịch, còn khoảnh khắc thứ hai lại là niềm hạnh phúc khi anh gặp được người phụ nữ của đời mình. Chặng đường tiếp theo này của anh diễn biến như thế nào? Cùng xem lại tập 369 dưới đây:

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Hoàng Dương