Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Cảnh Luân: Đối diện biến cố, chấp nhận đổi thay

Chàng trai nhận được nhiều sự chú ý khi sở hữu kênh tiktok với nguồn năng lượng tích cực và những kiến thức của mình. Ít ai biết được trong quá khứ, anh đã trải qua khoảng thời gian tiêu cực và khó khăn. Anh đã vượt qua mọi thứ như thế nào?

Câu chuyện của Nguyễn Cảnh Luân đã được giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời".  Chương trình được phát sóng mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9.

Là một chàng trai có nụ cười tươi, mang năng lượng lạc quan nhưng Cảnh Luân thú nhận trong cuộc đời mình, anh từng trải qua rất nhiều biến cố với những năng lượng tiêu cực. "Khoảnh khắc đen tối nhất trong cuộc đời nằm ở khoảng thời gian em liên tiếp bị 20 công ty từ chối. Không phải trong một lần, mà cứ lần lượt từng công ty từ chối em. Khi không đậu phỏng vấn, em luôn tự hỏi tại sao nhưng phía các công ty thường không phản hồi". 

Trước những thất bại liên tiếp đó, Nguyễn Cảnh Luân ngày một tự ti về mình. Anh chia sẻ: "Riêng bản thân em, mỗi lần rớt phỏng vấn, em chỉ nghĩ mình không đủ tốt. Và đến lần thứ 20, em nghĩ rằng mình đã không đủ tốt đến 20 lần. Em không đủ giỏi và không đem lại giá trị gì cho mọi người".

Chọn kể lại khoảnh khắc này, Cảnh Luân muốn gửi gắm nên khán giả bài học mà anh đã trải nghiệm và có được. "Nhưng thực ra suy nghĩ rằng bản thân không tốt, không có giá trị gì là không đúng. Nó chỉ khiến bạn không thể cải thiện bản thân. Do đó, mình phải tin vào bản thân, tin vào những giá trị mà mình có thể đem lại". 

Mọi biến cố có thể xảy đến bất kì lúc nào, và Cảnh Luân luôn chấp nhận nó, sẵn sàng đối diện, đổi thay để bản thân anh có thể tốt hơn qua mỗi ngày. Cơ duyên giúp Cảnh Luân trở thành một tiktoker bắt đầu từ đợt giãn cách xã hội năm 2021.

Anh cho biết: "Thời điểm đó, em ở nhà và quyết định bắt tay vào làm tiktok. Ban đầu, các clip chung chung nhằm giải trí thôi. Sau đó, em định hướng kênh về tâm lý, dạy tiếng Anh vì em muốn mang lại điều gì đó hữu ích cho người xem. Dần dần, kênh của em được đón nhận nhiều hơn và em cũng đặt ra những mục tiêu ngắn hạn để ngày một phát triển kênh của mình hơn".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình