Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 312

Nguyễn Cẩm Hà tìm thấy bình yên trong tâm hồn

Từ một cô gái bị tự kỷ, Nguyễn Cẩm Hà thay đổi để trở thành giáo viên dạy năng khiếu, lạc quan khiến mọi người khâm phục.

Lớn lên trong một gia đình không êm đềm, tuổi thơ của Cẩm Hà là chuỗi ngày kinh khủng nối tiếp nhau, chướng ngại về tâm lý khiến cô lặng lẽ, không thích giao tiếp với mọi người xung quanh, điều ấy làm các bạn trong lớp nghĩ Hà “chảnh” và bắt nạt cô nhiều hơn.

Gồng mình hứng chịu những tổn thương, Cầm Hà thu mình lại và tạo một vỏ bọc cứng rắn “bất khả xâm phạm” trước thế giới bên ngoài. Cẩm Hà đơn độc trong cuộc sống, khi tổn thương và nỗi buồn chất chứa quá nhiều, đã có lúc Hà muốn kết thúc cuộc sống, giải thoát cho bản thân...

Cô giáo Nguyễn Cẩm Hà xinh đẹp, mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại

Niềm vui duy nhất của Hà là được tự tay làm những chiếc thiệp xinh xắn gửi tặng bạn thân vào các ngày lễ trong năm. Ngày qua ngày, niềm vui trở thành đam mê, Hà được nhà trường giới thiệu vào sinh hoạt ở Nhà thiếu nhi, từ đó Hà có cơ hội mở lòng, tham gia các hoạt động xã hội, phát triển bản thân và thay đổi cuộc sống của mình. 

Vượt qua giai đoạn khó khăn, hiện tại, Cẩm Hà là giáo viên dạy năng khiếu cho các bạn nhỏ, cô yêu thương và chăm sóc cho từng học viên của mình, mỗi ngày được đến lớp vui cười với các bé là một ngày Hà có thêm động lực trong cuộc sống. Đối mặt với những hoàn cảnh đặc biệt như mình lúc trước, Cẩm Hà cố gắng giúp các bé thả lỏng, tâm sự, lắng nghe những rắc rối của các em, đồng thời động viên, đưa ra hướng giải quyết hiệu quả tùy trường hợp cụ thể. 

Với vai trò là một người thầy, một người chị đi trước, Cẩm Hà cố gắng truyền năng lượng tích cực đến cho các bé thiếu nhi. 

Cẩm Hà gửi lời nhắn đến cho tất cả những người bạn kém may mắn như mình: “Chúng ta có thể không chọn được nơi xuất phát là gia đình, nhưng chúng ta có thể chọn con người mà mình muốn trở thành sau này”. Cô hy vọng các bạn trẻ đừng ủ dột, suy nghĩ tiêu cực mà hãy đứng lên, thay đổi và hạnh phúc, sống tích cực như cô lúc này. 

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm