Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 12

Nguyễn Anh Thư - Luôn cân bằng sự chân thành

Tuổi trẻ ai cũng có những sự lựa chọn cho ngã rẽ cuộc đời. Chính ngã rẽ đó đã đưa Anh Thư đến với công việc hiện tại là một phóng viên - biên tập viên thể thao và gắn bó đến hiện tại.

Phóng viên - biên tập viên võ thuật Anh Thư

Anh Thư kể khoảnh khắc của cô cực kì nhỏ, nó chỉ bắt đầu từ một cuộc phỏng vấn. Trước đây, Anh Thư học ở trường Đại học Hồng Bàng ngành Quan hệ quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, cô làm đúng chuyên ngành của mình trong 6 năm, nhưng vì một số lí do, cô không tiếp tục gắn bó.

Tuy không biết gì về báo chí, chưa từng thử viết lách, cũng không biết quay hay dựng phim, nhưng vì thích bóng đá, cô nhận lời phỏng vấn với báo Thể thao Việt Nam. Duyên may, người phỏng vấn định hướng cô thành một nữ phóng viên thể thao chuyên về mảng võ thuật. Cô đồng ý thử và gắn bó đến nay đã được 5 năm. 

 Anh Thư say mê bóng đá

Thích bóng đá từ nhỏ nhưng lại làm mảng võ thuật nên Anh Thư gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian đầu, cô không trau chuốt được từ ngữ khi viết, cũng không biết dựng một bản tin đơn giản. May mắn, cô được các anh chị đồng nghiệp chỉ dạy và nỗ lực học hỏi. Đến bây giờ, Anh Thư đã tự tin quay, chụp ảnh và khai thác thông tin. 

Biết điểm yếu của mình là các từ ngữ đặc thù về võ thuật như các thế võ, thể loại võ... nên Anh Thư không tập trung viết về các trận đấu mà khai thác về cuộc sống của các vận động viên, quá trình họ tập luyện, chấn thương họ gặp phải... Có thể nói, Anh Thư là phóng viên nữ đầu tiên chuyên về võ thuật ở TP Hồ Chí Minh nên có nhiều lợi thế khi tác nghiệp.

 Anh Thư là là phóng viên nữ đầu tiên chuyên về võ thuật ở TP Hồ Chí Minh

Công việc tuy cực nhưng một Anh Thư cá tính, mạnh mẽ đã thực hiện được những gì cô mong muốn. Hơn thế nữa, cô đã thuyết phục được người khác bằng chính sự nỗ lực của bản thân.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Đào Ngọc Sang: "Gia đình là chỗ dựa cho tôi tiếp tục chiến đấu"