Chuyện 4 mùa

Người văn minh

Hạnh phúc là khi tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thương và thấu hiểu cho nhau. Không nên vì chút bảo thủ, ích kỷ của một cá nhân mà làm tổn thương những người bên cạnh.

Anh Tài, tự nhận mình là người "văn minh”, có vợ - chị Thu trước đây từng là giáo viên nhưng từ khi lấy chồng đã phải ở nhà làm nội trợ và có hai người con là Vân và Toàn.

Bởi tính gia trưởng của mình mà anh thường thích thể hiện trước mặt bạn bè, xem thường vợ, quan điểm giáo dục con một cách bảo thủ. Anh ép cậu con trai lười nhác đi du học, bắt con gái nghỉ học vì cho rằng con gái không cần học nhiều và có sự phân biệt đối xử giữa con trai, con gái.

Một lần vì tin lời con trai, anh Tài đã đổ lỗi cho con gái ăn cắp tiền của mình. Bị chính cha ruột nghi ngờ, Vân rất thất vọng và hụt hẫng. Chị Thu chứng kiến mọi chuyện cũng cảm thấy sự quá đáng của chồng mình. 

Thời gian sau, anh Tài được cấp dưới cho hay là hồ sơ du học của Toàn bị trả lại vì đã sử dụng bằng tiếng Anh giả. Vốn luôn tin tưởng cậu quý tử của mình nên anh Tài nhất mực phải làm cho ra lẽ.

Với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Bảo Trí, Phi Nga, Hà Linh, Anh Tài, Kiều Ngân, La MinDu, Vân Phạm...

Liệu Toàn có thật sự sử dụng bằng giả hay không? Anh Tài có kịp nhận ra được sự ích kỷ của mình? Với thông điệp “Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí tiến bộ văn mình”, Chuyện 4 mùa: Người văn minh, phát sóng vào lúc 14g25 thứ Năm (phát lại 23g30 thứ Sáu) trên kênh HTV7, hứa hẹn mang đến những giây phút giải trí thú vị cho quý khán giả.

Kim Quyên