“Người nông dân mới của TP.HCM” phát huy tinh thần năng động sáng tạo, đoàn kết, nghĩa tình

QUỐC MINH - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/9/2023, 13:12

(HTV) - Thời gian qua, nhiều công trình, mô hình, phần việc có hiệu quả được ghi nhận tại Hội Nông dân Xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM gắn với công tác tuyên truyền, nhân rộng cách làm hay, mô hình điển hình.

Đó là thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp đơn thuần sang kinh tế, kinh doanh nông nghiệp, xây dựng các chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Dù là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng anh Hồ Thanh Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Quý Tây vẫn thường xuyên xuống vườn thăm hỏi về tình hình canh tác, trồng trọt của bà con. 

Tình hình canh tác, trồng trọt của bà con được thăm hỏi thường xuyên

Anh thường xuyên vận động người dân vừa trồng cây mùa vụ vừa xen canh rau màu để tăng thêm thu nhập, hướng dẫn bà con tham gia hợp tác xã, đưa rau quả, thực phẩm tươi sống ra bán tại các điểm như "Nông sản sạch Tân Quý Tây" để kinh tế được ổn định. 

Anh Hồ Thanh Nam chia sẻ “Diện tích trồng lúa ngày càng thu hẹp, ngập nước nhiều, nên vận động nông dân chuyển đổi những mô hình trồng rau sẽ hiệu quả hơn, cũng như tham gia hợp tác xã để giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ về kỹ thuật trồng, giống cho các hộ mới và đầu ra sản phẩm đều hơn, ổn định hơn về giá, không bị thương lái chèn ép.”

Anh Hồ Thanh Nam, phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Anh Thanh Nam còn cùng bà con thực hiện có hiệu quả mô hình "Xanh, sạch, đẹp" trên tuyến đường của xã, trồng 200 cây hoa các loại, tổng vệ sinh môi trường; nhân rộng mô hình "thu rác thải nhựa đổi thùng rác", thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" do Hội Nông dân huyện Bình Chánh phát động. 

Hội Nông dân huyện Bình Chánh cũng tích cực thực hiện chương trình "Chống rác thải nhựa"

Anh Thanh Nam cũng nhấn mạnh vai trò Phó Chủ tịch Hội nông dân phải gắn với nông dân rất nhiều, phát huy tinh thần "người nông dân mới của TP.HCM" năng động sáng tạo, đoàn kết, nghĩa tình. 

Từ các mô hình, công trình do anh Hồ Thanh Nam phát động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, thể hiện vai trò tiên phong của người đứng đầu các cấp Hội, từng bước làm thay đổi bộ mặt đời sống cũng như kinh tế của bà con xã Tân Quý Tây.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.