Người mẫu Hải Đường: Từ cô sinh viên ngoại thương đến sàn diễn quốc tế

Tina Thu Hải Đường đặt chân sang Toronto từ năm 2019, hiện tại, cô đang làm trợ lý chiến lược cho Publicis Groupe - một trong những tập đoàn marketing hàng đầu thế giới.

Trang phục “Rồng đỏ Châu Á” được sáng tạo bởi nhà thiết kế Trần Hiếu

Năm 2021, Tina Hải Đường tham gia cuộc thi Miss Asia Canada (Hoa hậu Châu Á Canada) và giành danh hiệu Miss Asia Ontario (Hoa Hậu Châu Á bang Ontario). Ngoài ra, cô còn đạt được giải thưởng danh giá Miss Photogenic (Hoa hậu Ảnh) với hợp đồng hai năm với công ty đào tạo người mẫu quốc tế Campbell - có trụ sở tại Nhật Bản và Canada. Chiến thắng ấn tượng tại cuộc thi của Tina Hải Đường gắn liền với bộ trang phục “Rồng đỏ Châu Á” – do Trần Hiếu thiết kế. Được biết ê-kíp của nhà thiết kế Trần Hiếu đã mất một tuần để tìm mua vật liệu cũng như hoàn thiện bộ trang phục này. Chiếc váy là biểu tượng của quyền lực, đam mê rực cháy và cũng là đại sứ cho tình yêu và khát khao. 

Tina Thu Hải Đường luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực

Tina cho biết ngay từ khi còn học ngành ngoại thương, cô đã có cơ hội gặp rất nhiều bạn trẻ tài năng nhưng vì một số khó khăn nên cơ hội tiếp cận đam mê ít hơn và phải nỗ lực hơn rất nhiều so với các bạn trên thế giới. “Tina nhận thấy có người dần dần từ bỏ ước mơ, nhưng cũng có nhiều người kiên trì theo đuổi đam mê tới cùng dù chặng đường ấy không dễ dàng chút nào. Chính điều đó đã thôi thúc Tina sau này phải trở thành một người có thể mang thật nhiều cơ hội về cho các bạn trẻ”. 

Hiện tại, Hải Đường đang đảm nhận vị trí trợ lý chiến lược cho Publicis Groupe. Công việc của cô là nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch, làm việc theo từng khâu trên hệ thống dữ liệu và quản lý hiệu quả của các chiến lược marketing. Ngoài ra, cô luôn tích cực tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa và thiện nguyện của người Việt cũng như cộng đồng người Châu Á tại nước ngoài như: Áo Dài Canada và Asian Heritage Festival.

Tháng 8 tới tại Toronto (Canada), Hải Đường sẽ mang tà áo dài truyền thống đến với sự kiện trình diễn thời trang lớn có sự góp mặt của các nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam.

Lâm Anh