“Người đẹp và quái vật”: Lòng tốt là phép màu kỳ diệu nhất

Phép màu sẽ không xuất hiện nếu nó không được tác động bởi lòng tốt. Hãy để “Người đẹp và quái vật” mở ra cánh cổng cổ tích và kể cho bạn nghe về điều tuyệt vời mà một trái tim nhân hậu có thể làm được.

 Walt Disney đã đưa chuyện tình lãng mạn trong truyện cổ “Người đẹp và Quái vật” lên màn ảnh lớn 

Người đẹp và Quái vật (Beauty and The Beast) là phim hoạt hình phiên bản người đóng (live-action) từ truyện cổ kinh điển cùng tên. So với nguyên tác, bản điện ảnh được đánh giá là có nhiều thay đổi theo hướng tư duy tích cực và hiện đại. Người xem sẽ thấy rõ điều đó qua hệ thống tính cách nhân vật chính cũng như nội dung cổ vũ hãy dám khẳng định cái tôi và tận hưởng cuộc sống của mình.  

Linh hồn kết nối mạch phim và truyền tải thông điệp đến người xem được gói trọn trong trái tim nhân hậu của nàng Belle. Người được đạo diễn Bill Condon tin tưởng giao vai chính nặng ký này không ai khác chính là Emma Watson, nữ diễn viên nổi lên từ hiện tượng Harry Potter. Đây được xem là cơ hội để cô thoát khỏi hình ảnh phù thủy nhỏ Hermione dai dẳng một thời.

 Emma Watson “lột xác” với nhân vật Belle có trái tim nhân ái và cá tính mạnh

Không nằm ngoài mong đợi, Emma Watson đã thuyết phục khán giả bằng gương mặt xinh đẹp, cá tính vừa hiền thục vừa biết khẳng định bản thân và chất giọng đáng yêu. Góp phần tạo nên thành công đó phải kể đến bạn diễn Dan Stevens vai quái vật. Anh phải giấu mình trong lớp hóa trang nặng nề hầu hết thời lượng phim và tô vẽ tia UV lên người để máy quay thực hiện bắt chuyển động (motion capture).

 Hình ảnh trước và sau hậu trường, Dan Stevens phải thực hiện buổi ghi hình kì công

Quay trở lại nội dung Người đẹp và Quái vậtphim kể về Belle sống ở làng quê nghèo nhưng sở hữu nét đẹp và trí thông minh đáng ngưỡng mộ. Vì người cha lỡ lấy bông hồng của hoàng tử mà cô phải đến tòa lâu đài u ám để cứu cha khỏi cái chết. Còn Quái vật hay hoàng tử tòa lâu đài vì xem thường người nghèo, từ chối giúp đỡ bà tiên trong hình hài người ăn xin mà bị bà biến thành "quái vật xấu xí". Lời nguyền chỉ được hóa giải khi chàng khiến người con gái khác yêu mình trước khi hoa hồng tiên cuối cùng rụng hết. 


Thời hạn hóa giải lời nguyền là khi cánh hoa hồng thần kỳ cuối cùng rụng xuống

Vốn là người đam mê khám phá điều bí ẩn nên Belle dần tìm ra quá khứ đau khổ của Quái vật. Quá trình tìm hiểu nhau, cùng trò chuyện mỗi buổi ăn tối đã khiến cô đem lòng yêu hoàng tử xấu xí. Bằng lòng nhân ái và tình yêu đích thực, Belle đã mở cửa trái tim Quái vật, giúp anh thay đổi bản thân và thoát khỏi lời nguyền. 

Kết thúc có hậu là phần thưởng xứng đáng cho tình yêu đích thực giữa Belle và Quái vật

“Vẻ đẹp đích thực là vẻ đẹp tâm hồn” đã trở thành nguồn cảm hứng và yếu tố tạo sức hút cho Người đẹp và Quái vật. Phim đã được Thư Viện của Thượng Viện (Library of Congress) ghi nhận là một bộ phim “có đóng góp quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mỹ”. Đừng bỏ lỡ bộ phim Người đẹp và Quái vật nếu bạn cũng sở hữu một tâm hồn mơ mộng, niềm tin vào phép màu và muốn tìm sự thư giãn tuyệt vời tại nhà. 

Đón xem phim “Người đẹp và Quái vật” (Beauty and The Beat) phát sóng vào lúc 16g55 ngày 27/03 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Bảo Bảo