Món ngon mỗi ngày

Ngon giòn với bánh mì thịt nướng sả Mayo

Thịt nướng sả ăn kèm bánh mì đã hấp dẫn, kết hợp thêm sốt Mayonaise beo béo sẽ là một món ăn “đỉnh cao”.

Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm: 250g  
- Sả băm: 2 muỗng canh  
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh 
- Bánh mì: 4 ổ  
- Dưa leo: 2 trái  
- Đồ chua (cà rốt, củ cải ngâm chua)   
- Mè trắng rang: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm, nước tương
- Mayonaise, bột ngọt
Sơ chế:
- Thịt cắt lát mỏng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê mè trắng rang, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê mật ong, tiêu, đề thấm. Dùng xiên que xiên thịt đã ướp.
- Nướng sơ bánh mì cho giòn, xẻ dọc bánh mì. Dưa leo cắt que dài. Mè trắng rang thơm.
Thực hiện:
- Áp chảo từng xiên thịt đến khi chín vàng.
- Pha sốt: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise với 1 muỗng cà phê nước tương.
- Lần lượt phết sốt lên hai mặt bánh mì, xếp dưa leo, đồ chua, ngò rí, thịt nướng, cuối cùng thêm xốt và tương ớt lên trên.
- Cách dùng: Có thể ăn cùng thịt nướng với bún nếu thích.
Lưu ý:
- Áp chảo xiên thịt với lửa hơi to vào lúc đầu và lửa nhỏ vừa về sau để thịt chín.                                  
- Sốt Mayonnaise pha với nước tương tạo vị mới lạ cho món ăn.

"Món ngon mỗi ngày" - 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương