Ngọc Tưởng: Muốn thành công, phải làm nghề tử tế

Khi được hỏi về bí quyết để nhận được sự yêu thương của khán giả, Ngọc Tưởng cho biết ngoài tài năng, đam mê và nỗ lực, thì bất cứ ai, muốn thành công phải làm nghề một cách tử tế.

Diễn viên Ngọc Tưởng

Chẳng nổi đình nổi đám, nhưng với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt, thì Ngọc Tưởng là một gương mặt quen thuộc với rất nhiều người. Bởi có những lúc, cứ mở ti vi lên là lại bắt gặp anh chàng diễn viên sở hữu cặp kính to uỳnh lúc nào cũng kè kè trên mặt. 

Không thể không nhắc đến những vai diễn ấn tượng của nam diễn viên đã được phát trên sóng HTV như: Nhà khoa học dở hơi, chuyên sáng chế ra những sản phẩm vô bổ trong bộ phim Áo cưới thiên đường của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc; anh chàng nông dân tính tình chất phác, chí thú làm ăn nhưng không may gặp tai nạn dẫn đến bị tật nguyền tên Tâm trong bộ phim Ngõ vắng của đạo diễn Nguyễn Dương; Quý “cụ non” - Chàng cán bộ đoàn đến với chương trình tình nguyện bởi toan tính “cướp” chức đội trưởng Đội 9 trong bộ phim Những ngày hè xanh của đạo diễn Xuân Phước…

Các diễn viên trong sitcom Thiên thần 1001 do Ngọc Tưởng làm đạo diễn 

Hiện tại, ngoài công việc của một người diễn viên, Ngọc Tưởng còn chăm chút cũng như dành trọn nhiệt huyết của mình ở vai trò của một vị giảng viên tại trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh trách nhiệm của một vị đạo diễn luôn “sống chết” với những bộ phim mà điển hình là sitcom Thiên thần 1001, hiện đang phát trên sóng truyền hình. 

Chào Ngọc Tưởng! Anh có thể cho biết, điều gì đã khiến anh lựa chọn nghệ thuật để gắn bó? (Vũ Thị Thu Hương - Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng)

Tôi hạnh phúc với những gì đang được Tổ nghiệp ưu ái. Bởi hơn 10 năm gắn bó với công việc này, cùng những vai diễn đã trở thành “thương hiệu riêng” kiểu hiền hiền, khờ khờ, ngu ngu, đã giúp tôi nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự yêu thương của khán giả. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa ở vai trò của một vị đạo diễn… rất mê diễn.

Ngọc Tưởng trong phim Lao công bí ẩn

Đứng ở vai trò của một đạo diễn, Ngọc Tưởng mong muốn điều gì nhất vào những bộ phim của mình? (Nguyễn Thị Ngọc Loan - Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre)

Tôi hy vọng, sẽ được thử sức ở những bộ phim hợp với “gu” của mình. Mà thực tế hơn đó là những bộ phim bên cạnh tiếng cười nhẹ nhàng, dí dỏm, còn chuyển tải được những câu chuyện về cuộc sống, về con người, về tất cả những mối quan hệ trong xã hội. 

Theo Ngọc Tưởng, thành công của một bộ phim phụ thuộc vào những yếu tố nào? (Nguyễn Thị Tám - Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh)

Thành công của một bộ phim phần lớn phụ thuộc vào: kịch bản, đạo diễn, diễn viên và cuối cùng là kinh phí sản xuất. Cũng có người cho rằng, phim đầu tư càng nhiều, thì xác suất thành công càng lớn. 

Nhưng với tôi thì không hẳn như vậy, bởi còn tùy yêu cầu kịch bản mà xác định vốn đầu tư nhiều hay ít. Tuy nhên, có vốn đầu tư, đầu tư hợp lý sẽ thuận lợi cho việc sáng tạo nhiều hơn.

 Ngọc Tưởng bên cạnh gia đình nhỏ của mình

Ngọc Tưởng có thể chia sẻ một chút về tổ ấm của mình, cũng như bí quyết để gìn giữ hạnh phúc? (Nguyễn Thị Khánh Huyền - Quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Tôi may mắn vì “một nửa” của mình luôn biết chia sẻ, cảm thông cho đặc thù công việc của một người làm nghệ thuật. Cùng với đó, thì sau những vất vả của chuyện “miếng cơm manh áo” trở về nhà, luôn được đắm mình trong niềm vui, tiếng cười của hai thiên thần nhỏ mà tạo hóa đã mang đến cho vợ chồng tôi. 

Kế hoạch và những mục tiêu sắp tới của Ngọc Tưởng? (Đinh Văn Thiện - Huyện Kiên Lương, Tỉnh Kiên Giang)

Trước mắt, đó là việc hoàn thành lớp “Thạc sĩ lý luận phê bình lịch sử điện ảnh - truyền hình” mà tôi đang theo học. Tiếp đến là trang bị, cũng như bổ sung thêm kinh nghiệm cho công việc của một đạo diễn, một người diễn viên. Và cuối cùng là, đạo diễn một bộ phim điện ảnh mà chính tôi là tác giả kịch bản.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn