Diễn viên

Ngọc Trinh: “Chỉ cần làm nghệ thuật là tôi hạnh phúc”

Ước mơ là nghệ sĩ cải lương nhưng cơ duyên đưa Ngọc Trinh đến với diễn viên kịch nói và phim truyền hình. Nhưng với cô, chỉ cần làm nghệ thuật là thấy hạnh phúc!


Ngọc Trinh là diễn viên luôn hết mình vì nghệ thuật

Có khiếu văn nghệ từ nhỏ

Nếu bạn là khán giả yêu mến diễn viên Ngọc Trinh hẳn sẽ nhận ra những vai diễn của cô đều mang nét trẻ trung, tươi vui. Nhưng trái ngược với hình ảnh trên tivi, cô từng trải qua khoảng thời gian khó khăn.

Ngọc Trinh kể: “Trinh sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Bước vào năm cấp 3, nhà trường bắt nữ sinh phải mặc đồng phục áo dài trắng. Gia đình khó khăn nên Trinh chỉ có một bộ áo dài để mặc đi học. Vì vậy, mỗi lần Trinh về nhà, việc đầu tiên là thay đồ ra để giặt thì mới mong kịp khô cho ngày mai mặc đi học. Thời đó, Trinh ham chơi nên lúc nào áo dài cũng dính bẩn và đầy vết mực tím, nhưng mình  vẫn phải mặc vì không có sự chọn lựa nào khác. Giờ khi nhìn thấy các bạn nữ sinh đi học với nhiều chiếc áo dài đẹp, đôi lúc nghĩ lại, Trinh cũng cảm thấy chạnh lòng”.

Những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Trinh rất thích được các bạn bầu làm lớp phó văn thể mỹ. Khi đảm nhận vai trò này, cô rất hào hứng và tự tin sẽ làm tốt các phong trào của trường học. 

Sau khi tham gia các hoạt động văn nghệ tại trường, Ngọc Trinh dần yêu thích nghề biểu diễn. Năm lớp 10, cô đọc được thông tin trên báo về việc trường Nghệ thuật Sân khấu 2 tuyển sinh, mặc dù rất thích nhưng nữ diễn viên vẫn chưa thực hiện được mong muốn của mình.


Cô đã quyết tâm theo đuổi niềm đam mê diễn xuất của mình

Cô chia sẻ: “Lúc đó Trinh rất muốn đăng ký thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Nhưng ba mẹ Trinh nói muốn làm gì cũng được nhưng phải tốt nghiệp phổ thông trung học. May mắn là trường Nghệ thuật Sân khấu 2 vừa dạy văn hóa vừa dạy nghề nên Trinh đã mạnh dạn đăng ký thi vào khoa Diễn viên. 18 tuổi, Trinh tốt nghiệp cấp 3 cũng là lúc hoàn thành xong việc ở khóa Diễn viên”. 

Chỉ cần làm nghệ thuật là hạnh phúc!

Được khán giả biết đến với vai trò diễn viên kịch nói, diễn viên phim truyền hình, nhưng ít ai biết Ngọc Trinh rất đam mê bộ môn nghệ thuật cải lương. Ngày trước, vào mỗi tối thứ Bảy, cô thường canh đến khung giờ cải lương để theo dõi các thần tượng là nghệ sĩ Vũ Linh, Ngọc Huyền, Tài Linh biểu diễn. Vậy vì sao yêu thích cải lương, Ngọc Trinh lại lựa chọn khoa Diễn viên để theo học?

“Năm Trinh theo học, khoa Diễn viên học buổi sáng, khoa Cải lương phải học buổi chiều. Nhưng vì Trinh còn phải theo học văn hóa vì chưa hoàn thành cấp 3 nên buộc phải theo học khoa Diễn viên. Thật sự, Trinh phải suy nghĩ kỹ lắm mới đưa ra quyết định này”, Ngọc Trinh cho biết.

Theo đuổi một con đường khác niềm đam mê, liệu Ngọc Trinh có cảm thấy hối tiếc? Cô nói chưa bao giờ hối tiếc, vì chỉ cần được làm diễn viên, được làm nghệ thuật là vô cùng hạnh phúc. Việc không thể thực hiện giấc mơ trở thành một nghệ sĩ cải lương, Ngọc Trinh cho rằng mọi thứ đều phụ thuộc vào cái duyên nghệ thuật. 


Ngọc Trinh từng đam mê cải lương nhưng cơ duyên đã đưa cô đến với kịch nói và phim truyền hình

Nhớ lại thời còn ngồi trên ghế trường Sân khấu Nghệ thuật 2, Ngọc Trinh phải tuân thủ “kỷ luật sắt” của thầy cô. Nhưng nhờ vậy, cô và các bạn rèn luyện được tính kiên trì giúp mỗi người có thời gian thẩm thấu vai diễn. 

Cô tâm sự: “Ngày trước, mỗi vai diễn, Trinh phải tập luyện ngày đêm trong suốt nhiều tháng liền. Khi còn đi học, mọi người không được chạy show như bây giờ, càng không có chuyện mỗi người tự tạo sản phẩm rồi quay lại đăng trên youtube. Cho nên, Trinh chỉ biết học, học, và học cho thật tốt để khi tốt nghiệp ra trường, những đoàn kịch sẽ mời mình đi diễn. Thời gian đi học tại trường, Trinh may mắn nhận được học bổng hàng tháng nên đỡ đần mẹ được một phần chi phí sinh hoạt cho bản thân”.

Vai diễn bước ngoặt

Vai diễn đầu tiên của Ngọc Trinh là cô nữ sinh tên Thục trong vở Nữ sinh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Lúc đó, cô tròn tuổi đôi mươi nên vào vai này “ngọt xớt”, đời sống ngoài đời như thế nào, nữ diễn viên chỉ cần “bê nguyên xi” vào diễn là đạt. Vì nét diễn chân thật, vai Thục của Ngọc Trinh được khán giả ủng hộ và yêu mến. Sau đó, báo chí bắt đầu nhắc về cô nhiều hơn. 


Mỗi vai diễn, Ngọc Trinh đều đặt cái tâm của mình để thể hiện trọn vẹn

Ngọc Trinh cho biết, ngày cô mới tốt nghiệp, sân khấu 5B Võ Văn Tần là nơi lý tưởng vì tập trung nhiều diễn viên kịch nói nổi tiếng. “Đối với Trinh, được diễn ở sân khấu 5B là điều không tưởng. Ở đó có rất nhiều anh chị nổi tiếng như: Hồng Vân, Hồng Đào, Quốc Thảo, Minh Nhí. Thời điểm này, Trinh may mắn được giao vai diễn Bích Hồng trong vở Ngôi nhà của chúng ta của cố tác giả Ngọc Linh. Trước đó, vai Bích Hồng được nhắm cho chị Hồng Đào, còn chị Hồng Vân làm đạo diễn. Nhưng cuối cùng vì một vài lý do, chị Hồng Đào không thể tham gia, chị Hồng Vân mới trao cơ hội này cho Trinh. Vở Ngôi nhà của chúng ta như một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Trinh”, nữ diễn viên tâm sự.

Bật mí cuộc sống đời thường

Ngọc Trinh là một trong những diễn viên rất ít khi chia sẻ chuyện cá nhân với báo chí. Với những khán giả yêu mến nữ diễn viên, họ lại luôn quan tâm ngoài công việc diễn xuất, cuộc sống của cô sẽ như thế nào? 


Nữ diễn viên là người đam mê công việc nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình

Cô chia sẻ: “Trinh là người thích sự bận rộn. Như mọi người, mỗi ngày, Trinh vẫn đi làm, đi dạy. Đôi lúc Trinh cũng cảm thấy mệt và muốn nghỉ ngơi. Nhưng nói vậy thôi chứ khi không có công việc, Trinh cảm thấy bức bối lắm. Lúc này, Trinh chỉ mong có một cuộc điện thoại gọi đến để mời mình đi show là nhận lời ngay.

Là một diễn viên, lại là phụ nữ, Trinh luôn tự nhắc bản thân cho dù có bận như thế nào cũng không được bỏ quên bản thân. Chăm sóc da, ăn kiêng theo chế độ, tập thể dục rèn luyện sức khỏe… là việc Trinh làm mỗi ngày. Hiện tại, Trinh chỉ muốn dồn hết sức vào công việc và chăm sóc cho gia đình”.

Mời quý vị đón xem chương trình “Ký ức Sài Gòn” được phát sóng vào lúc 10g Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh An
Xem thêm