Độc giả - Nghệ sĩ

Ngọc Thuận: “Tôi chỉ là một anh chàng hòa đồng và chân thành!”

Khi được yêu cầu giới thiệu về bản thân chỉ trong một câu nói, nam diễn viên đã không đắn đo mà trả lời như vậy.


Diễn viên Ngọc Thuận

Diễn viên Ngọc Thuận

Có lẽ, với tất cả khán giả đã từng theo dõi bộ phim Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng cách đây 10 năm, chắc hẳn không ai là không nhớ gương mặt đẹp trai hiền lành của Ngọc Thuận, người thể hiện vai Tuấn - một chàng đấm bóp giác hơi dạo rơi vào vòng xoáy của đồng tiền và trở thành trai nhảy. 

Thời điểm đó, Tuấn do Ngọc Thuận đảm nhận là một vai diễn lạ, bên cạnh bộ phim cũng là đề tài thu hút sự chú ý của công chúng. Với vai nam chính này, Ngọc Thuận từ một gương mặt diễn viên mới, đã dần được khán giả biết đến và mến mộ. 


Ngọc Thuận và Lê Huỳnh Thúy Ngân trong phim “Mắt bão”

Rồi cùng rất nhiều bộ phim Ngọc Thuận góp mặt sau đó, mỗi vai diễn đều có tính cách và cuộc sống khác nhau, nhưng chủ yếu xoay quanh tình cảm đôi lứa và lòng thù hận, như bộ phim Lạc lối của đạo diễn Trần Chí Thành, lên sóng HTV9 tháng 5 vừa qua. Trong phim, Ngọc Thuận vào vai Huy - một chàng trai nghèo nhưng vì tuổi trẻ nông nổi, bồng bột đã gây ra hai tai nạn liên tiếp khiến bản thân sợ hãi rồi bỏ đi biệt xứ. Những ngày tháng lang thang ở thành phố kiếm sống, Huy đã phải làm đủ công việc từ bán vé số, đánh giày, bảo vệ… rồi bị cuốn vào con đường kiếm tiền bất chính bằng bài bạc bịp mà không hề hay biết đằng sau đó là một âm mưu. Cứ thế, Huy bị trượt dài trên con đường tội lỗi của mình. 


Ngọc Thuận và Khổng Tú Quỳnh trong phim “Lạc lối”

Luôn được khán giả yêu thích, nhưng cũng đã có thời gian Ngọc Thuận tạm rời xa phim trường. Chia sẻ về kế hoạch có phần bất ngờ này, nam diễn viên sinh năm 1986 cho hay tự thân anh đã thấy mình già. Cùng với đó, thu nhập từ việc đóng phim nay có mai không, nên chưa giúp anh yên tâm để theo đuổi. Vì vậy, anh đã chọn việc kinh doanh shop hoa tươi. 

Tuy nhiên, sau hơn một năm không tham gia phim ảnh, anh đã quay trở lại và tâm sự, cảm thấy đứng trước ống kính như “cá gặp nước”, cảm xúc và năng lượng vẫn tràn đầy.


Ngọc Thuận và Trung Dũng trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”

Chào Ngọc Thuận! Phim ảnh, rồi kinh doanh, anh có thể chia sẻ về sự thay đổi vô cùng bất ngờ này? 

Với tôi, phim ảnh là tình yêu, là đam mê, là hơi thở, là cuộc sống. Nhưng để giữ mãi được những cung bậc kể trên, bản thân người diễn viên phải có được sự “hậu thuẫn” từ nhiều phía, và việc lấn sân sang lĩnh vực mới này cũng bắt nguồn từ đó. Lấy kinh doanh để nuôi lớn nghệ thuật, đó là con đường mà tôi đang và sẽ theo đuổi lâu dài. 

Nghe Ngọc Thuận nói, thì cả 2 lĩnh vực này có sự liên hệ rất mật thiết. Nhưng để phân định “rạch ròi” chúng, anh đã phải sắp xếp như thế nào?

Tôi luôn rạch ròi để công việc kinh doanh không ảnh hưởng đến công việc diễn xuất và ngược lại. Bên cạnh đó, tôi cũng tập cho mình thói quen khi đứng ở mỗi vai trò. Với phim ảnh, đã ra đến trường quay, tất tần tật mọi thứ tôi đều phải gác lại để tập trung cho vai diễn. Và chỉ khi hoàn thành tốt nhân vật của mình, tôi mới nghĩ đến công việc kinh doanh. Còn với kinh doanh, mọi thứ chỉ mới bắt đầu, nên tôi còn phải lắng nghe, học hỏi và trải nghiệm nhiều lắm. 

Ngọc Thuận và Huyền Trâm trong phim “Trò đùa số phận”

Anh có thể chia sẻ kế hoạch cụ thể của anh trong thời gian tới?

Ngoài những bộ phim như: Lạc lối, Ngày mai bình yên (Đd Thái Trình, mới kết thúc trên HTV9) và hiện tại là Gạo nếp gạo tẻ (vai chú Quang, đang phát trên sóng HTV2 vào 20h từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần), thời gian tới tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ khán giả truyền hình trong một bộ phim mới nhất của đạo diễn Trần Bắc, mang tên Trái tim của sói

Bên cạnh lĩnh vực nghệ thuật, tôi vẫn sẽ tiếp tục gắn bó để phát triển ở lĩnh vực kinh doanh. 

Cảm ơn Ngọc Thuận về những chia sẻ trên. Chúc cho anh luôn thành công với những dự định công việc sắp tới của mình.  

Đinh Nguyễn