Khoảnh khắc cuộc đời

Ngô Quang Phong - Không gục ngã trước khắc nghiệt của cuộc sống

Được biết đến là một siêu mẫu trẻ triển vọng, Quang Phong quyết định chuyển hướng sang con đường thiết kế. Từ việc chỉ thiết kế riêng cho ca sĩ Nguyên Vũ, anh đã trở thành nhà thiết kế trang phục ứng dụng nghệ thuật mang thương hiệu Coco&Papa.

Câu chuyện của anh Quang Phong đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời", chương trình phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện, anh Nam Phong đã chia sẻ về hành trình người mẫu của mình. "Hồi xưa em từng lên TP.HCM tham gia cuộc thi "Thời trang mùa xuân", tiền thân của nhóm Thời trang Hoa học đường đình đám một thời và được vào top 5. Sau đó em đi diễn rất nhiều show nhưng kinh tế không có nên về Cà Mau làm việc rồi 10 năm sau quay lại, thi tiếp cuộc thi "Ngôi sao người mẫu".

Thời điểm về Cà Mau, em phụ bán điện máy cho một người cậu. Cách nhà 2, 3 căn có người từ TP.HCM về mở studio áo cưới, thấy em có ngoại hình thì mời em qua làm người mẫu. Năm 2014, khi thi "Ngôi sao người mẫu", em đoạt giải Đồng. Vì đi làm nghề mình phải biết kiềm chế cảm xúc, nhưng lúc đó không hiểu sao mà nước mắt em giàn giụa. Chị Anh Thư đã ôm em để động viên, trấn an". 

Khi con đường người mẫu đang rất rộng mở, Quang Phong lại quyết định rẽ hướng làm thiết kế thời trang. Chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt này, anh kể: "Vì làm đồ cưới nhiều năm và diễn show cũng nhiều, em có điều kiện tiếp cận với nhiều thiết kế và mặc trang phục của họ, có thêm kinh nghiệm.

Em chơi thân với ca sĩ Nguyên Vũ và anh Vũ thấy em có khiếu nên đã khuyến khích em làm đồ. Nổi hứng lên, em làm thử cho anh Vũ mặc và khi anh mặc đi diễn khắp nơi thì ai cũng khen, còn hỏi "Vũ mày mua ở đâu vậy?". Đó là động lực để em bắt đầu thử sức. Lúc đầu em chỉ làm ở nhà thôi, mới làm 2-3 tháng mà khách tìm đến em rất nhiều.

Anh Đan Trường là người qua đầu tiên giúp em, rồi đến anh Ngọc Sơn... Nhiều anh chị ủng hộ em từ thời đó đến bây giờ". Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Nam Phong đã vượt qua một chặng đưởng rất dài của những giọt nước mắt, những lúc tự thương mình, của những nỗ lực không ngừng để vượt qua nghịch cảnh. 

"Em sinh ra không được may mắn như các bạn khác. Sau 1 năm sinh em, mẹ em mất, 1 năm sau nữa, ba em cũng mất. Thành ra khi em lớn lên gặp nhiều khó khăn. Em được cậu mợ Hai đem về nuôi, lúc trước nhà cậu mợ cũng khá giả nhưng đến năm em học lớp 3, gia đình cậu mợ bể nợ phải chuyển đi nơi khác.

Thời điểm là học sinh lớp 3, em bắt đầu ra đời, chưa có nghề nào em chưa làm. Em từng làm nghề kéo xe đẩy phụ hồ, cứ mỗi quốc được 2.000; Em đi bán bình ắc-quy; Sau giờ học ban ngày, đêm về em xuống bình gas cho người ta nấu ăn, mỗi đêm xuống tới cả trăm bình; Em cùng mợ Hai là má em bán bún nước lèo ngay trước cổng trường học. Có lúc em tự thấy thương mình, vào những lúc trời mưa to, hai má con phải đứng ôm cây dù che nếu không nó sẽ bị đổ sụp xuống. Cứ đứng ôm cây dù như vậy cả 2 tiếng trời.

Ngày xưa em phải đi chở cháo heo về cho heo ăn khi em còn nhỏ bằng chiếc xe đạp cũ. Những ký ức về một tuổi thơ gian khó cùng những giọt nước mắt lăn dài, anh Nam Phong khẳng định: "Những cái đó làm em phải cố gắng, giá nào em cũng phải thành công, không khuất phục trước khó khăn". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình