Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Ngô Mạnh Đông Đông - Người tiên phong thiết kế phụ kiện thời trang

Là người tiên phong trong lĩnh vực thiết kế phụ kiện ở Việt Nam, Ngô Mạnh Đông Đông mong muốn phát triển và mang thời trang Việt vươn tầm quốc tế. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh về hành trình thực hiện ước mơ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Nhà thiết kế thời trang Ngô Mạnh Đông Đông

Đông Đông cho biết, anh đã ước mơ trở thành một nhà thiết kế từ khi học lớp 5. Lần đầu biết đến thời trang là khi Đông Đông xem show của nhà thiết kế Minh Hạnh. Anh thấy những trang phục trên sàn diễn khác biệt và đẹp hơn so với những bộ quần áo xung quanh mình. Kể từ đó, Đông Đông cảm thấy yêu thích việc “biến” những trang phục bình thường trở nên đặc biệt và mới lạ hơn. Chính vì vậy, anh chọn học chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Văn Lang để theo đuổi ước mơ. 

Là người tiên phong sẽ luôn có những khó khăn và thuận lợi riêng, mong muốn của tôi là góp phần làm cho ngành thời trang Việt Nam ngày càng phát triển. Tôi quyết định chọn thiết kế phụ kiện vì lĩnh vực này ở Việt Nam chưa mạnh”, nhà thiết kế Đông Đông nói. 

Chia sẻ về mối quan hệ với người bạn thân là Hoa hậu Hương Giang, Đông Đông là người đã hỗ trợ cô tỏa sáng với trang phục dân tộc trong cuộc thi “Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm 2018”. Sau này, anh tiếp tục thiết kế trang phục, phụ kiện cho Phan Thị Mơ, các Hoa hậu và các Nam vương đi thi ở đấu trường quốc tế. 

Hoa hậu Hương Giang mặc trang phục của NTK Đông Đông trong cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm 2018

Khi thiết kế phụ kiện, Đông Đông chú trọng đến tính mỹ thuật của các sản phẩm. Anh quan niệm “Luôn làm mọi thứ thật đẹp” và “Phải có tâm với nghề”, vì thế nên anh luôn cố gắng hết mình trong công việc, không bao giờ thất tín với khách hàng. 

Ngoài ra, Đông Đông cảm thấy rất vui vì có cơ duyên thiết kế phụ kiện cho ca sĩ nổi tiếng thế giới Beyoncé. Khi được hợp tác với ngôi sao nước ngoài, anh đã dành hết tâm huyết để mang sản phẩm của Việt Nam tiếp cận với công chúng thế giới. Dự định trong tương lai của nhà thiết kế Đông Đông là muốn phát triển và mang thời trang Việt Nam vươn tầm quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên và viết sách về công việc của mình. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9

Nha Trang