Phim Trung Quốc

Ngô Lỗi, Tống Tử Nhi hội ngộ trong "Thượng cổ mật ước"

Ngô Lỗi, Tống Tử Nhi đều là những diễn viên trẻ tuổi có bề dày diễn xuất với hàng loạt các vai diễn ấn tượng, từ những vai diễn nhí trước đây cho đến khi họ trưởng thành.

Ngô Lỗi thủ vai Mộ Dung Thần, ẩn giấu dòng màu hoàng tộc, trở thành một hiệp khách ôm chí lớn đi khắp đất trời

Sắp tới đây, trên sóng HTV7, Ngô Lỗi và Tống Tử Nhi sẽ có dịp hợp tác với nhau trong dự án phim cổ trang, huyền huyễn "Thượng cổ mật ước" (tựa tiếng Anh: The promise keeper). Phim sẽ chính thức được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày 9/6 sắp tới.

Đây là một bộ phim rất đặc biệt, bởi nó là sản phẩm của một ê-kip có xuất thân đều là học viên - cựu học viên đã trưởng thành từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, bên cạnh Ngô Lỗi, Tống Tử Nhi còn có Vương Tuấn Khải, Quách Tuấn Thần, Trịnh Khải... 

Tống Tử Nhi vào vai Mộ Dung Ức, có mối quan hệ rất khắng khít với Mộ Dung Thần

Phim dài đến 90 tập, là một chuỗi những hành trình tiếp nối nhau của các nhân vật, đi qua nhiều giông bão cuộc đời để khám phá ra bí mật ngàn năm trước, từ đó đứng giữa ranh giới sinh tử với những quyết định sống còn.

"Thượng cổ mật thư" bắt đầu từ câu chuyện thời thượng cổ, lúc này, quái vật huyền thoại Cửu Anh gây hại nhân gian, năm vị thần quan Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ hy sinh sinh mệnh, đồng lòng chế trụ Cửu Anh. Cuộc đấu ác liệt kết thúc, Cửu Anh bị giam cầm, năm vị thần quan chỉ còn lại thần Kim, bốn vị thần Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ lại lưu lạc nhân gian. Ngàn năm sau, trong bối cảnh Ngụy Tấn Nam Bắc triều, nhân gian xuất hiện diễn biến mới.

Vương Tuấn Khải hóa thân thành Yên vương, nhân vật chú ruột của Ngô Lỗi, dù cả hai đều bằng tuổi nhau

Lúc này, Tiên Ti Mộ Dung thị lập nên Yên quốc, nhận được sự trợ giúp của Lang tộc. Thế nhưng, vì vua Yên (Vương Tuấn Khải đóng) còn trẻ tuổi nên mẫu thân là Hạ thị phụ chính, để ngoại thích chuyên quyền.

Việc này khiến cuộc chiến chính trị giữa các thành viên hoàng gia trở nên vô cùng khốc liệt, bản thân Yên vương cũng có cuộc đấu tranh trong sáng ngoài tối với Hạ thị. Hai cháu ruột của Yên vương, tức là con trai của Bình Nguyên Vương: Bách Lý Hồng Huyên - Mộ Dung Nhan (Tuyên Ngôn) và Bách Lý Hồng Thước - Mộ Dung Thần (Ngô Lỗi), tuy mang dòng máu hoàng tộc cao quý nhưng phải chịu không ít thống khổ. 

Khả hãn Minh Dạ Phong (Trịnh Khải) của Lang tộc nắm giữ Mộ Dung Ức trong tay

Trong một cuộc chính biến, trưởng tử Mộ Dung Nhan bị trảm, thứ tử Mộ Dung Thần phải lưu vong, dưỡng nữ Mộ Dung Ức - Bách Lý Hồng Dập (Tống Tử Nhi) phải quy thuận Khả hãn Minh Dạ Phong (Trịnh Khải) của Lang tộc, lại bị người Yên ruồng bỏ.

Cuộc bôn tẩu với đầy những biến số của ba anh em nhà Mộ Dung từ đó cũng bắt đầu. Cùng lúc đó, Kim thần phát hiện Cửu Anh sắp phá vỡ phong ấn, ông sẽ làm gì để có thể tiêu diệt được quái vật này? Ba anh em nhà Mộ Dung sẽ trải qua những thử thách ra sao? Bằng cách nào họ có thể sánh vai bên nhau cùng trả nợ nước thù nhà, phá tan âm mưu của kẻ thù?

Số phận của các nhân vật trong cốt truyền nhiều lí thú hứa hẹn sẽ đem lại cho người xem nhiều cảm xúc

Các nhân vật có thể vượt qua nỗi ám ảnh của kiếp trước, tình yêu và thù hận của kiếp này? Họ sẽ đối mặt ra sao trước những vướng mắc thiên niên kỷ? Anh em nhà Mộ Dung cùng năm vị thần quan sẽ có chọn lựa gì trước mối đại họa Cửu Anh? Họ sẽ một lần nữa thực hiện lời hứa bảo vệ thế giới hai ngàn năm trước?

Tất cả sẽ được trả lời trong 90 tập "Thượng cổ mật ước" - với sự tham gia diễn xuất của Ngô Lỗi, Tống Tổ Nhi, Vương Tuấn Khải, Quách Tuấn Thần, Trịnh Khải, Cao Nhân, Tuyên Ngôn, Trương Linh Tâm, Chương Dục Kì... - được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ 9/6 sắp tới. 

Thiên Bình