Tạp chí Văn nghệ 11/2021

Nghệ thuật từ những cánh hoa

Rực rỡ, tinh khôi hay dịu dàng, quyến rũ đều là những tính từ mỹ miều để miêu tả nét đẹp của những bức tranh 3D độc đáo từ cánh hoa khô.

Hoa khô và tranh vẽ khi tách biệt vốn cũng đã rất nổi bật nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một tổng thể mới lạ, lôi cuốn ánh nhìn một cách thật đặc biệt. 


Vốn yêu thích làm đồ trang trí bằng tay, bạn Nguyễn Thị Kim Ánh không ngừng tìm tòi, sáng tạo những sản phẩm độc đáo. Dòng tranh cánh hoa Kim Ánh theo đuổi không cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần chất liệu chính là những cánh hoa đủ màu sắc, tranh vẽ và các dụng cụ cơ bản để có được thành phẩm hài hoà. Tất cả đều phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ và đôi tay khéo léo của người thực hiện.


Sự đa dạng về các loại hoa như: Hoa tùng nho, hoa baby, cẩm tú cầu, cúc họa mi... được sử dụng cũng là một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của dòng tranh 3D này. Bên cạnh đó, để thể hiện những chủ đề cần sự thô sơ, mộc mạc thì người làm tranh cũng có thể sử dụng thêm cỏ hay bông lúa để đưa vào tác phẩm của mình. 


Có một sự khác biệt rất rõ giữa những bức tranh được trang trí dày đặc hoa và những bức tranh được nhấn nhá một cách có liều lượng và ý tứ, chỉ cần vài chi tiết điểm xuyến thôi cũng đủ làm nổi bật câu chuyện mà tác giả muốn truyền tải. 


Giữa cuộc sống bộn bề, ai cũng mong muốn có một góc bình yên cho riêng mình, một không gian tối giản được trang trí thêm những bức tranh toả mùi hương dịu nhẹ từ hoa khô mang lại cảm giác thư giản, thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra, đây cũng có thể trở thành những món quà mang ý nghĩa bền bỉ với thời gian vì hoa khô sẽ luôn giữ được vẻ đẹp vẹn nguyên cùng năm tháng.

Đón xem Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách