Tình trăm năm

Nghệ sĩ Vũ Thanh trải lòng về sai lầm trong quá khứ

Trong số phát sóng kỳ này, vợ chồng anh Vũ Thanh (62 tuổi) và chị Lệ Hải (73 tuổi) sẽ mang đến cho giả những tâm sự về chuyện tình hơn 40 năm với biết bao thăng trầm, sóng gió nhưng cũng không thiếu những đoạn tình cảm ngọt ngào, lãng mạn.

Vợ chồng anh Vũ Thanh (62 tuổi) và chị Lệ Hải (73 tuổi)

Chắc hẳn quý khán giản đã không còn xa lạ với nghệ sĩ Vũ Thanh, đến với chương trình Tình trăm năm anh cùng vợ là chị Lệ Hải đã có những chia sẻ chân thật về mối tình gắn bó gần nửa đời người của mình. Tuổi xế chiều anh, chị gắn bó bên nhau ngọt ngào như thuở đôi mươi, mỗi ánh mắt cử chỉ anh Thanh dành cho vợ như thể đây là cả thế giới của mình. Thế nhưng, đâu ai biết rằng họ đã từng có giai đoạn lạc nhau tưởng chừng như sẽ mãi mãi không gặp lại. 


Tình cảm nồng nàn của nghệ sĩ Vũ Thanh dành cho vợ

Lần đầu gặp chị khi anh đang độ tuổi thanh niên nhiều hoài bão. Thời ấy, chị cũng là một danh ca nổi tiếng ở Vũng Tàu, cả hai gặp nhau khi cùng theo biểu diễn một đoàn nghệ thuật, mỗi lần chị Hải hát xong anh Thanh thường mang đến cho chị ly nước chanh, âm thầm quan tâm chị. Cứ thế sau một tháng họ chính thức ở bên nhau. Những năm 90 cuộc sống còn nhiều khó khăn, anh chị cứ bên nhau rong ruổi đến các tỉnh thành của Việt Nam để biểu diễn phục vụ khán giả và thỏa đam mê với nghề. Không có thời gian cũng không có điều kiện để tổ chức đám cưới. 


Những kỉ niệm đáng nhớ được anh chị chia sẻ tại chương trình

Khi người con trai duy nhất của anh, chị được năm tuổi. Vì quá đam mê nghệ thuật anh đã bỏ chị để đi ra Huế, tại đây anh đã nảy sinh tình cảm với một người khác và có thêm một người con trai. Biệt tích suốt 4 năm, không một bức thư, không một lời nhắn. Ngày mẹ anh mất, anh vẫn không về, chị Hải một mình lo liệu cho hữu sự trọn đạo làm dâu. Ngày gặp lại anh đi cùng người phụ nữ khác chị rất giận, rất tủi thân vì sự thiệt thòi của mình khi phải một mình chăm con vào giai đoạn khó khăn nhất. 


Nghệ sĩ Vũ Thanh vẫn day dứt khi nhắc về chuyện xưa

Riêng anh Thanh những ngày ở Huế anh đã luôn sống trong sự dằn vặt, đau buồn. Không tự chủ được tài chính, nhớ vợ con ở quê lại càng không thể bỏ đứa con nhỏ vừa chào đời để trở về. Sai lầm là không thể chối bỏ thế nhưng sau cùng anh vẫn trở về với chị và bằng tất cả sự bao dung chị vẫn dang rộng vòng tay để cùng anh xây dựng tổ ấm. Anh Thanh luôn cố gắng mỗi ngày để có thể bù đắp những tổn thương mà chị Hải đã trải qua. Những người con khi trưởng thành luôn dành cho nhau sự tôn trọng. 

Những giây phút ngọt ngào của anh chị tại chương trình

Bức thư cuối chương trình anh Thanh gửi cho chị là những dòng tâm sự anh viết cách đây gần 20 năm mà đến tận bây giờ mới được trao đến tay chị. Từng câu, từng chữ đều là tình yêu thương anh dành cho chị và con trong những ngày lưu diễn ở xa chỉ mong sau sớm ngày về với gia đình.


Hạnh phúc viên mãn của cả hai sau những gian truân cuộc đời

Cả hai anh chị đã quyết định chọn buổi ghi hình hôm ấy sẽ trở thành kỷ niệm ngày cưới của anh, chị. Chiếc bánh kem nhỏ và điều ước đi cùng nhau đến cuối con đường là những gì chị Hải hy vọng.

Đón xem, Tình trăm năm – 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên