Nghệ sĩ và sàn diễn

Nghệ sĩ và sàn diễn: Gặp gỡ nhạc sĩ Hoài An

Nhạc sĩ Hoài An nổi tiếng từ những năm 2000 với hàng loạt ca khúc để đời như “Tình thơ”, “Nếu phôi pha ngày mai”, “Tình khúc vàng”, “Nếu mai rời xa”... Mời quý khán giả gặp gỡ và giao lưu cùng anh trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” tháng 7/2022.

Từ nhỏ tôi đã đam mê 3 thứ là võ thuật, máy tính và âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi vừa làm biên tập viên cho báo chuyên về công nghệ thông tin vừa sáng tác nhạc. Do nghề chọn người nên tôi làm việc theo hướng âm nhạc nhiều hơn. Từ những nguồn cảm hứng đầu tiên, tôi viết vài câu vu vơ, rồi hoàn chỉnh ca khúc của mình, làm nhạc đưa ca sĩ thu âm. Mọi công đoạn cho ra đời các ca khúc tôi đều có thể tham gia khiến tôi thấy vui”, nhạc sĩ Hoài An chia sẻ tại chương trình. 

Nhạc sĩ Hoài An (phải) và nhà báo - đạo diễn Thanh Hiệp trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”

Sáng tác đầu tiên của nhạc sĩ Hoài An là “Nhớ Trưng Vương” khi anh mới học lớp 10. Bài hát được đăng trên báo Mực Tím trở thành nguồn động lực để cậu bé đam mê âm nhạc như Hoài An dấn thân làm nhạc sĩ. Bên cạnh đó, anh lập một nhóm nhạc chơi nhạc rock. Thế nhưng, cột mốc đầu đời là năm 1998, nhiều người biết đến tên tuổi của nhạc sĩ Hoài An qua những ca khúc như “Tình thơ”, “Nếu phôi pha ngày mai”. 

Từng một thời đi biểu diễn cho sinh viên với nhóm nhạc KTX, nhạc sĩ Hoài An chia sẻ nhiều kỉ niệm tuổi trẻ khi được sống trọn vẹn với đam mê âm nhạc. Những ngày trình diễn tại Đà Lạt đánh đàn trong không khí lạnh đến buốt tay, hay những khoảnh khắc khán giả tại Nha Trang hát theo ban nhạc khiến anh rất hạnh phúc. 

Dù trải qua nhiều gian khó khi tham gia ban nhạc nhưng anh Hoài An vẫn theo đuổi đam mê để được gắn bó với sân khấu. Đây cũng là lần đầu tiên anh nhắc lại những kỉ niệm trong một chương trình như “Nghệ sĩ và sàn diễn”. 

Cũng trong chương trình, nhạc sĩ Hoài An chia sẻ, đối với anh, một trong những ca khúc để đời của anh là “Nếu chỉ còn một ngày để sống”. Anh sáng tác các chủ đề đa dạng tùy theo độ tuổi. Ở độ tuổi không còn trẻ như hiện tại và dựa vào những trải nghiệm cuộc sống, Hoài An mong muốn chuyển trọng tâm sáng tác để tạo ra những bài hát mang ý nghĩa lớn lao hơn.

Mời quý khán giả đón xem Nghệ sĩ và sàn diễn: Nhạc sĩ Hoài An để lắng nghe nhiều câu chuyện thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của anh. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (17/7) và 14g30 thứ Hai (18/7) trên kênh HTV9

Nha Trang