Gõ cửa thăm nhà - Tập 78

Nghệ sĩ Thùy Vân và hành trình tìm con đầy xúc động

Thùy Vân được nhiều người biết đến tại Mỹ với vai trò vũ công với những bước nhảy điêu luyện. Song song đó chị còn là một vũ sư dạy nhảy chuyên nghiệp và lấn sân sang lĩnh vực ca hát. "Gõ cửa thăm nhà" đã có cuộc trò chuyện đầy xúc động cùng chị.

Chào đón MC Thúy Nga đến thăm nhà, Thùy Vân cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì chị đã có một thời gian rời xa ánh đèn sân khấu để chuyên tâm với vai trò làm mẹ. Việc được một người đồng nghiệp ghé thăm, cùng nghe Thùy Vân bộc bạch chặng đường đã qua là điều vô cùng ý nghĩa.

Nghệ sĩ Thùy Vân đã kể về chặng đường dài gắn bó với con đường làm vũ sư của mình. Từ những ngày còn là cô bé mười tuổi, chị đã đam mê với nghề múa. Nhưng cha chị, vũ sư Tạ Riệm lại không thích con cái đi theo con đường của mình. Vậy là Thùy Vân đã hết lòng "đấu tranh" để được theo nghề bằng cách... tuyệt thực. Trải qua hơn 30 năm gắn bó với nghề, cùng những thăng trầm, Thùy Vân vẫn giữ ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt. Đặc biệt, chị còn tâm sự với Gõ cửa thăm nhà về việc tiếp tục biểu diễn khi đang mang chấn thương ở cột sống.

Bên cạnh câu chuyện đầy nhiệt huyết về nghề múa, Thùy Vân còn dành phần lớn thời gian để kể về hành trình làm mẹ đầy gian nan nhưng cũng thật hạnh phúc của mình. Sau đổ vỡ hôn nhân, chị tìm được bến đỗ mới với ông xã người nước ngoài. Dù ở tuổi 40, ước mơ làm mẹ vẫn cháy bỏng trong lòng Thùy Vân. Trải qua nhiều lần thụ tinh ống nghiệm (IVF) khó khăn và đau đớn, chị cũng được đền đáp xứng đáng. Những tưởng mọi chuyện êm đẹp cho đến ngày Otto (con trai Thùy Vân) chào đời, thế nhưng chị lại tiếp tục bị thử thách vào tháng thứ hai của thai kỳ khi thai có dấu hiệu bất ổn. Hoang mang và lo lắng, nhưng rồi sóng gió qua đi, mọi thứ lại bình yên và Thùy Vân vỡ òa hạnh phúc chào đón đứa con quý giá của mình.

Mong ước lớn nhất của Thùy Vân lúc này không gì hơn là dịch bệnh sớm được kiểm soát, chị có thể đưa chồng và con trai về thăm quê hương, để con có thể thăm những người thân. Điều chị hối tiếc nhất chính là đã không thể gặp được người bà thương yêu của mình trước khi bà qua đời. Chính vì thế, chị luôn muốn dạy cho Otto về tình cảm gia đình để con có thể lớn lên một cách trọn vẹn.

Gõ cửa thăm nhà, 22g30 thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm