Nghệ sĩ Thanh Hồng - Trao đời tiếng hát lời ca

Kim Quyên 19/12/2022, 08:31

Thừa nhận mình không may mắn bằng những đồng nghiệp cùng trang lứa, song, nghệ sĩ cải lương Thanh Hồng luôn là tấm gương sáng cho thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo bởi những nỗ lực không ngừng của mình.

Nghệ sĩ Thanh Hồng sinh ra ở Cần Thơ. Tuy gia đình không ai theo nghiệp cầm ca nhưng với ông, nghề hát là đam mê cháy bỏng trong ông từ những ngày thơ bé. Chính vì niềm say mê ấy mà ông đã nhiều lần trốn theo đoàn hát, để rồi từng bước trở thành một người nghệ sĩ.


Từng theo diễn ở các đoàn hát như: Thái Bình, Sông Bé 3, rồi về nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, dù chưa có những vai diễn lớn nhưng tài năng của nghệ sĩ Thanh Hồng là điều không thể phủ nhận.


Trải qua hành trình từ lúc cải lương thịnh hành đến khi dần bị lu mờ bởi những loại hình giải trí khác, nghệ sĩ Thanh Hồng luôn đau đáu, trăn trở cho sự tồn vong của bộ môn nghệ thuật truyền thống, lo lắng cho thế hệ kế thừa. Với ông, cải lương như chảy trong huyết quản, trở thành lẽ sống của người nghệ sĩ tận tâm.

Tuy đường công danh lận đận, nhưng không vì thế mà ngọn lửa nghề trong ông tắt đi. Ngược lại, nó càng được hun đúc mỗi khi ông truyền nghề cho thế hệ trẻ. Nhờ sự trợ diễn của ông mà các thí sinh tại cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do Đài truyền hình TP.HCM tổ chức đã có thêm những kinh nghiệm quý báu, tạo được dấu ấn trong những phần thi của mình.

Với nghệ sĩ Thanh Hồng, 2 năm qua là khoảng thời gian đáng nhớ của ông khi ông đã đạt huy chương đồng tại Liên hoan cải lương toàn quốc năm 2021 và huy chương bạc Liên hoan sân khấu thủ đô lần V - năm 2022. Đó như là lời khẳng định cho sự cống hiến bền bỉ của một người nghệ sĩ chân chính vì nghệ thuật nước nhà.

Tạp chí văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cục Viễn thông (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết kể từ ngày 01/3/2024, các điện thoại công nghệ 2G không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin Truyền thông công bố sẽ không được phép kết nối vào mạng di động.
TP.HCM triển khai phần mềm 'lắng nghe' hoạt động người dân trên mạng xã hội
(HTV) - Chiều ngày 29/02, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã trao Quyết định cán bộ tại Quận ủy Quận 11.
Bốn tỉnh biên giới của Việt Nam gồm Quảng Ninh, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Tây (Trung Quốc) nhất trí hợp tác thiết thực giữa 05 địa phương có tiềm năng, không gian rộng lớn.
(HTV) - Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP.HCM trong những năm qua, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
GS Lê Anh Vinh cho rằng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày một thách thức giáo dục truyền thống. Vai trò người thầy cần thể hiện rõ nét hơn bởi nếu các em đặt câu hỏi mà chúng ta không trả lời, các em sẽ tìm đến AI.
Galaxy Campus Tour chính thức trở lại mang theo những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cùng sự xuất hiện đặc biệt của dòng sản phẩm Galaxy S24, mang tính năng Galaxy AI đến các bạn trẻ sinh viên tại các trường đại học.