Nghệ sĩ sàn diễn: Gặp gỡ nhóm làm phim Việt sử kiêu hùng

Mai Phương 18/1/2021, 11:18

Với mong muốn truyền cảm hứng sử Việt đến với nhiều người, nhóm Đuốc Mồi tập hợp những gương mặt trẻ ra mắt dự án “Việt sử kiêu hùng”.

Thực hiện các tập phim dã sử theo phong cách diễn họa (animation), Việt sử kiêu hùng cố gắng tái hiện những nhân vật, trận đánh, sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn kỳ này có cuộc gặp gỡ cùng các khách mời thuộc dự án Việt sử kiêu hùng, gồm: Trưởng dự án Trần Minh Tuấn, đạo diễn lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi, đạo diễn phim Kỷ Thế Vinh, sản xuất âm nhạc Lý Anh Khoa, diễn viên lồng tiếng (vai Tiểu Nguyệt) Đoàn Ngọc Huyền và cố vấn lịch sử/sáng tác nhạc chủ đề Phan Thanh Nam.

Không khí ấm áp tại buổi tọa đàm

Theo anh Trần Minh Tuấn sự bắt đầu của Việt sử kiêu hùng đến từ cơ duyên làm việc cùng đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi. “Từ kênh Hùng ca sử Việt chuyên thu âm những bài viết về lịch sử, chúng tôi tìm được cảm hứng và muốn phát triển thành những video sống động”.

Tính đến hết năm 2020, đã có 22 tập phim lớn nhỏ được phát hành, trong đó Bình Ngô đại chiến ra mắt vào cuối năm vừa qua là phần phim được đầu tư lớn nhất với 1,3 tỷ đồng. Tập phim tái hiện cuộc chiến đã đi vào lịch sử tại cánh đồng Tốt Động - Chúc Động của nghĩa quân Lam Sơn năm 1426. Dưới sự chỉ huy tài tình của bộ ba tướng Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Lý Triện cùng sự phối hợp với quân Thiết Đột, 6.000 quân Lam Sơn đã đập tan 100.000 quân Minh, mở ra cơ hội quật khởi cho Đại Việt, và làm bàn đạp cho chiến thắng toàn cục của nghĩa quân Lam Sơn, giành lại độc lập tự do cho đất nước. 

Poster phim Bình Ngô đại chiến

Bộ phim quy tụ nhiều nghệ sĩ tham gia ở vai trò lồng tiếng. Trong đó, NSƯT Thành Lộc đã góp giọng vào hai nhân vật trong Bình Ngô đại chiến là Trần Lượng và Trần Hiệp (đều thuộc quân Minh). Nam nghệ sĩ cho biết: “Nhìn lại lịch sử Việt Nam qua những thước phim kiêu hùng này, tôi hy vọng các bạn trẻ hiểu được sự hi sinh của cha ông ta và có sống có trách nhiệm với vai trò là công dân một quốc gia”. 

Nghệ sĩ sàn diễn (gặp gỡ nhóm làm phim Việt sử kiêu hùng) - phát sóng lúc 14g30 ngày 25/1 trên HTV9. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bên cạnh đầu tư công, thì kích cầu tiêu dùng nội địa được TP.HCM xác định là một trong những động lực quan trọng giúp kinh tế Thành phố tăng trưởng.
(HTV) - Giáo viên không được giao bài tập về nhà cho học sinh Tiểu học vì các em đã học hai buổi một ngày ở trường, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.
(HTV) - Dự án cho người mù đã diễn ra tại TP.HCM với nhiều dự án vì cộng đồng ý nghĩa.
(HTV) - Hạn hán nghiêm trọng đang hoành hoành ở bang Amazonas, Brazil. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tình hình thời tiết khắc nghiệt được dự báo có thể kéo dài, và ảnh hưởng cuộc sống của hơn nửa triệu người.
(HTV) - Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số quy định pháp luật hiện hành liên quan đến đăng ký thường trú, căn cước công dân cho đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài.
(HTV) - Vào dịp Tết Trung Thu năm nay, người dân tại Singapore háo hức với sự kiện lồng đèn và chiếu sáng diễn ra tại công viên Jurong Lake Gardens. Những chiếc lồng đèn thủ công rực rỡ sắc màu được làm tỉ mỉ đã thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng.
(HTV) - Sáng ngày 30/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trên truyền hình, đánh dấu kỷ niệm một năm ngày 4 khu vực ở Ucraina sáp nhập vào Nga.