Tạp chí Văn nghệ

Nghệ sĩ Như Huỳnh – Thành công khởi nguồn từ nỗ lực

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng hát ngọt ngào, Như Huỳnh được nhiều khán giả mến mộ. Cô tâm niệm, thành công sẽ đến khi bản thân không ngừng nỗ lực, cố gắng qua mỗi ngày.

Như Huỳnh sinh ra ở tỉnh Cà Mau. Từ nhỏ, mỗi lần nghe đài phát thanh phát vọng cổ, cô thường lẩm nhẩm hát theo. Hàng xóm nhận xét chất giọng của cô "ngọt như mía lùi", sau đó cô được mời hát ở các đám tiệc, rồi tham gia các phong trào của địa phương. Cũng từ đây niềm đam mê trong cô lớn dần.


Rời quê nhà lên thành phố mưu sinh, nhờ cái duyên với nghề cải lương và chịu khó học hỏi, cô được các anh, chị bảo ban, hướng dẫn. Dần dần có kinh nghiệm biểu diễn, Như Huỳnh tìm hiểu và tự sáng tạo chất riêng, góp nhặt từng chút hoàn thiện bản thân.


Trong sự nghiệp, cô ghi dấu với nhiều vai như Hồ Bảo Xuyên trong vở Đêm lạnh chùa hoang (năm 2021), vai Tô Ánh Nguyệt trong chương trình "Theo dấu thần tượng" của VTV9 giúp cô được đề cử hạng mục Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất giải Mai Vàng 2021.

Năm 2022, Như Huỳnh được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vinh danh là Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ở lĩnh vực sân khấu nhờ vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai trong vở “Câu hò đất mẹ”. Trước đó, Như Huỳnh nhận về 3 huy chương tại 3 cuộc thi sân khấu chuyên nghiệp gồm: Liên hoan sân khấu thủ đô tại Hà Nội (huy chương Vàng), giải Trần Hữu Trang (huy chương Bạc) và Tài năng trẻ (huy chương Bạc).

Như Huỳnh chia sẻ: "Đó là thành quả ngọt ngào, phần thưởng rất cao quý sau thời gian cống hiến và hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, một dấu ấn đẹp giúp tôi có thêm nhiều động lực để tiếp tục cống hiến, mang đến cho khán giả những vai diễn ấn tượng, những tác phẩm nghệ thuật ngày càng có giá trị trong thời gian tới".

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách