Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Sự nghiệp nở hoa muộn cùng danh xưng "Mẹ chồng quốc dân"

Đan Quỳnh 21/11/2022, 07:54

Ở tuổi U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc bên gia đình cùng niềm đam mê nghệ thuật bất tận, hiếm hoi nhắc về quý tử cùng lời gửi gắm tâm tư đầy xúc động.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh, sinh năm 1966 trong một gia tộc cải lương lừng lẫy, là con gái của nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là NSND Thanh Ngân và nghệ sĩ Thanh Ngọc. Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Ngân Quỳnh lại thành công với vai trò diễn viên trong nhiều tác phẩm như: Đam mê, Lối sống sai lầm, Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con…

Tiết lộ về thuở hàn vi, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết, từ năm 16 tuổi, chị đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh. Thời gian qua đi kéo theo những thăng trầm khiến nghệ sĩ Ngân Quỳnh không theo nghiệp cầm ca, chị bắt đầu bén duyên diễn xuất. Từ thập niên 90, chị chuyển sang nghề diễn viên và liên tục tham gia các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Trên chính con đường dài nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu nghề giữa những thử thách khắc nghiệt để được công chúng đón nhận. Từ vai diễn bà Giang trong phim Về nhà đi con, nữ nghệ sĩ được khán giả yêu mến và mệnh danh là "Mẹ chồng quốc dân". 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh và ông xã Nguyễn Chung 

Hơn 15 năm hoạt động với vai trò diễn viên, chiêm nghiệm lại những biến đổi trong thời cuộc, nữ diễn viên gạo cội xúc động bày tỏ: “Sau này Ngân Quỳnh nổi tiếng bên khía cạnh phim ảnh, tôi rất cảm ơn tổ nghiệp, cảm ơn công việc của mình. Nhiều khi tôi tưởng là đang nằm mơ, tôi không ngờ là có được thành tựu như bây giờ”.

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên “Về nhà đi con” còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn hơn 30 năm cùng ông xã Nguyễn Chung. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ, thuở thiếu thời khi sự nghiệp trên sân khấu cải lương đang rộng mở và chuyện lập gia đình lúc bấy giờ có cản trở con đường “công danh sự nghiệp” nhưng nữ nghệ sĩ vẫn nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế xây dựng tổ ấm cùng người thương. Hơn 30 năm kết hôn, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời.

Bữa cơm ấm cúng cùng gia đình nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Gõ cửa thăm nhà, 17g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9.

Ý kiến của bạn: