Nghệ sĩ cải lương Nhã Thy - Cháy mãi ngọn lửa đam mê

Kim Quyên 17/1/2022, 15:27

Là cô đào đa năng của sân khấu cải lương với những giải thưởng cao quý, nghệ sĩ Nhã Thy khiến nhiều người ngưỡng mộ với những gì cô gặt hái được sau hơn 10 năm làm nghề.

Trong chuyên mục Mỗi tuần một nhân vật kì này, Tạp Chí Văn Nghệ giới thiệu đến quý khán giả chân dung nghệ sĩ cải lương Nhã Thy - một cô đào trẻ tài sắc, yêu nghề và không ngừng trau dồi nghề nghiệp.


Theo dõi chặng đường nghệ thuật của Nhã Thy hơn 10 năm qua, nhiều người ấn tượng bởi cách làm nghệ thuật say mê, nghiêm túc và ham học hỏi của cô. Trải qua những cuộc thi, Nhã Thy đã từng bước ghi dấu ấn của mình qua các vai diễn như cô Ba Phượng trong vở "Tiếng hò sông Hậu", vai nữ tướng Bùi Thị Xuân trong chương trình "Tinh hoa hội tụ" và đặc biệt là vai diễn được nhiều khán giả yêu thích - Hoàng hậu Nguyễn Thị Anh trong vở "Nước mắt Thần phi"...

Cùng các giải thưởng như giải Tư cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ"; Quán quân "Tinh hoa hội tụ" năm 2019, rồi sau đó là huy chương vàng "Tài năng trẻ sân khấu toàn quốc", Á quân "Danh ca vọng cổ" 2018... đã dần giúp cô thể hiện sự trưởng thành trong nghề. 


Nhã Thy không chỉ là một nghệ sĩ cải lương có ngoại hình sáng sân khấu, diễn xuất chuyên nghiệp, giọng hát cải lương mùi mẫn, mà còn là một cô đào đa năng khi dám thử sức ở nhiều loại vai diễn từ đào thương, đào lẳng, đào độc đến đào mụ. Sự biến hóa đa dạng trong các vai diễn ấy của Nhã Thy giúp khán giả thêm yêu mến cô vì những nỗ lực không biết mệt mỏi.


Mỗi vai diễn, cô để lại dấu ấn về một sân khấu cải lương đẹp, kỹ càng và nghệ thuật trong từng động tác diễn, vũ đạo, hóa trang... Bên cạnh giọng ca ngọt, đẹp, làn hơi khỏe được trau chuốt qua năm dài tháng rộng. Ngoài ra đồng nghiệp cũng thường nhắc đến cô ở sự cầu thị, khi nhận vai diễn là cô tìm tòi lịch sử nhân vật, học hỏi các nghệ sĩ tiền bối để rồi tạo nên những nét riêng.

Có thể nói, tình yêu cải lương sâu nặng chính là nguồn sức mạnh tinh thần vô giá, giúp nghệ sĩ Nhã Thy vững bước trên con đường theo đuổi đam mê trong suốt hơn 10 năm làm nghề.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Ý kiến của bạn: