Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 28

Nghệ nhân Minh Phương - Không gì là không thể

Từ những sợi dây đồng tưởng như không còn giá trị, Nguyễn Nhật Minh Phương đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khiến nhiều người ngưỡng mộ. Không những thế, nhiều mảnh đời bất hạnh được sang trang cũng chính nhờ các tác phẩm... dây đồng.

Nghệ nhân Minh Phương

Hơn 14 năm theo đuổi đam mê, Nguyễn Nhật Minh Phương đã tạo ra những sản phẩm nghệ thuật từ dây đồng, được công chúng trong và ngoài nước đón nhận. Vào tháng 11/2019, chị đã được đề xuất kỷ lục Việt Nam "Nghệ nhân làm tranh đồng đầu tiên tại Việt Nam". Chưa hề được đào tạo bài bản về mỹ thuật, nhưng với nỗ lực không ngừng, Minh Phương đã tự tạo cho mình một chỗ đứng nhất định trong làng tranh mỹ nghệ Việt Nam.

Một số tác phẩm tranh từ dây đồng

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, chị chia sẻ về những ngày đầu tiên, khi mới bắt tay vào những sản phẩm đơn giản từ những sợi dây đồng dây kẽm, cho đến lúc thử thách sự sáng tạo của bản thân với những bức tranh phức tạp. Minh Phương cho biết chị không ngừng nghiên cứu, học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau, kể cả những nghệ nhân quốc tế... Để rồi, sau 14 năm, nghệ thuật tranh dây đồng không chỉ tạo nên sự nghiệp cho chị mà còn giúp cho nhiều bạn trẻ khuyết tật tìm ra lối đi trong cuộc sống bằng cách truyền nghề cho các bạn.

Chị Minh Phương cùng Mỹ Huyền, một học viên của mình tại chương trình

Chị Minh Phương cho biết đó là khoảnh khắc quan trọng mà chị không thể nào quên được. Sau một thời gian dài làm công tác từ thiện, chị nhận ra mình phải làm gì đó để những người khuyết tật có thể đảm bảo cuộc sống ổn định hơn trong tương lai, thay vì chỉ nhận quà bánh, hay những suất ăn từ thiện lâu lâu mới có một lần... Và nhiều mảnh đời đã thực sự được đổi thay từ đó. Chị khẳng định một cách mạnh mẽ "Cho dù cả thế giới có nói mình không làm được, chỉ cần có niềm tin, không có gì là không thể".

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 170