Ngày Sách và Văn hóa đọc: Nuôi dưỡng tình yêu sách cho thế hệ trẻ

DIỆU BÌNH - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/4/2024, 14:00

(HTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc tôn vinh giá trị lâu dài của việc đọc sách và bồi dưỡng tình yêu với tri thức, là một chương trình văn hóa du lịch kiến tạo không gian tri thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân Thành phố.

Ngày Sách và Văn hóa đọc

Những ngày này, nhiều bạn trẻ TP.HCM đã tạm gác điện thoại, tạm gác thời gian cho mạng xã hội để đến với Ngày Sách và Văn hóa đọc, nơi đang diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi về sách. Các bạn trẻ có không gian để trải nghiệm, tiếp cận nhiều đầu sách mình yêu thích. Từ đó, thấy hào hứng hơn với văn hóa đọc sách, được trau dồi kỹ năng, kiến thức qua từng trang sách.

Em Trịnh Ngọc Thảo Linh

Em Trịnh Ngọc Thảo Linh ngụ tại TP. Thủ Đức, TP.HCM đã chia sẻ niềm yêu thích đọc sách của mình: “Thời gian rảnh rỗi con hay đọc sách và thường mua sách tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng. Ngoài ra còn có những truyện tranh nói về kỹ năng sống, trải nghiệm rất hay”. 

Bữa tiệc tri thức cho tâm hồn với thế giới sách 

Sách là kho tàng tri thức vô giá, là nguồn cảm hứng bất tận cho con người. Đọc sách giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống. Sách cũng giúp chúng ta rèn luyện khả năng tư duy phản biện, bồi dưỡng tâm hồn và nâng cao giá trị nhân văn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc đánh thức văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay

Có thể nói chuỗi hoạt động ý nghĩa của Ngày sách và Văn hóa đọc đang xây dựng nguồn cảm hứng đọc sách, đánh thức văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay.

Ngày Sách và Văn hóa đọc: Liều thuốc tinh thần cho thế hệ trẻ 

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với người dân TP.HCM. Với nhiều hoạt động phong phú được tổ chức liên tục, sự kiện này được kỳ vọng sẽ trở thành một chương trình văn hóa du lịch nhằm kiến tạo không gian tri thức, điểm đến vui chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân Thành phố. 

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.