Ngân mãi chuông vàng tháng 5: Vọng Cổ Tình Yêu

"Vọng cổ đã dệt nên câu chuyện tình yêu" và "tình yêu dành cho vọng cổ" là hai mảnh ghép khác biệt nhưng lại vừa vặn cùng nhau tạo nên một vở cải lương đậm đà cái tình của người nghệ sĩ miền sông nước: Vọng cổ tình yêu.

Soạn giả Viễn Châu đã viết nên câu chuyện về niềm đam mê vọng cổ của người dân nơi vùng quê nghèo; là câu chuyện của ông bầu gánh hát dù không còn gạo nấu cơm cho cả đoàn ăn, phải bán cả chiếc nhẫn kỷ vật để trả lương cho anh em nghệ sĩ; là câu chuyện của anh nông dân muốn cưới được vợ phải biết hát vọng cổ theo yêu cầu của mẹ vợ tương lai… Đó chỉ có thể là tình yêu chân thành mà mãnh liệt, xuất phát từ cái tâm, lòng nhiệt huyết với nghề hát. 

Câu chuyện đẹp ấy được NSƯT Kim Tử Long dàn dựng trên sân khấu chương trình Ngân mãi chuông vàng tháng 5. Đảm nhận một vai trong vở cải lương và kiêm luôn vai trò đạo diễn, anh đã mạnh dạn tạo thử thách cho các nghệ sĩ trẻ hóa thân vào những nhân vật có tính cách mới lạ, thay vì đo ni đóng giày như trước đây. Bên cạnh NSƯT Kim Tử Long, vở diễn còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, Bảo Trí, Võ Minh Lâm, Thu Vân, Kim Luận...


NSƯT sẽ vào vai kép Anh Tài kiêm đạo diễn vở cải lương Vọng cổ tình yêu (Ảnh: St)

Tình yêu của anh Rô (Võ Minh Lâm) chỉ giỏi việc ruộng đồng hơn ca hát với cô Ngọc (Thu Vân) rồi sẽ như thế nào, khi Bà Sáu (NSƯT Phượng Loan) kén rể phải biết ca vọng cổ? Sự xuất hiện của gánh hát và anh kép chính Anh Tài (NSƯT Kim Tử Long) càng làm cho mối tình của Rô và Ngọc trở nên hấp dẫn người xem hơn khi chàng Rô ghen và gây ra nhiều chuyện cho Anh Tài và cả gánh hát.

Là vở cải lương tình cảm, tâm lý pha lẫn tình tiết hài hước, Vọng cổ tình yêu sẽ được tái hiện trên sân khấu Ngân mãi chuông vàng tháng 5, truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g chủ nhật (20/5).

K.Châu
Xem thêm
Của trời cho