Nga tổ chức duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân

YẾN THANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/7/2023, 20:12

Hôm nay 30/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ duyệt binh Hải quân ở thành phố St. Petersburg để kỷ niệm ngày Hải quân Nga.

Lễ duyệt binh Hải quân "để tưởng nhớ những chiến công hiển hách của lực lượng Hải quân đã góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc".

Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh Hải quân tại St. Petersburg ngày 30/07/2023. Nguồn ảnh: AP

Tại đây, Tổng thống Putin đã gửi lời chúc mừng đến các thủy thủ: "Nhân danh nước Nga, các thủy thủ của chúng ta đang cống hiến hết sức lực, thể hiện chủ nghĩa anh hùng thực sự và chiến đấu anh dũng, như tổ tiên vĩ đại của chúng ta đã làm. Tôi cảm ơn các thành viên Hải quân Nga vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì tổ quốc! Hôm nay, Nga tự tin thực hiện các nhiệm vụ quy mô lớn trong chính sách hàng hải quốc gia của mình và không ngừng xây dựng sức mạnh của Hải quân. Chỉ riêng trong năm nay, 30 tàu thuộc nhiều lớp khác nhau sẽ gia nhập Hải quân Nga, trong đó có tàu hộ tống tên lửa Merkury".

Theo truyền thống, các cuộc diễu hành và sự kiện hoành tráng nhất để tôn vinh ngày Hải quân được tổ chức tại các thành phố cảng của Nga như St.Petersburg, Vladivostok, Kaliningrad và những thành phố khác. Cuộc duyệt binh sẽ bao gồm các thành phần trên biển, trên không và trên bộ, thể hiện diện mạo hiện đại của Hải quân Nga.

Ngày 29/7, truyền thông Iran đưa tin 2 tàu khu trục hộ vệ tên lửa lớp Kaman của nước này sẽ tham gia cuộc duyệt binh. Tư lệnh Hải quân Iran Shahram Irani cũng đến Nga để tham dự cuộc duyệt binh này.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: