Nga không kích kho vũ khí phương Tây cung cấp cho Ucraina

THẢO TRANG - ĐỒNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/6/2024, 10:00

(HTV) - Bộ Quốc phòng Nga trong ngày 22/6 theo giờ địa phương cho biết, lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc tấn công chính xác vào các kho đạn của Ucraina, trong đó có cả kho vũ khí do phương Tây cung cấp.

Nga không kích nhiều cơ sở hạ tầng năng lượng của Ucraina trong đêm. Nguồn ảnh: Reuters

 Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng nước này đã thực hiện một cuộc tấn công trong đêm bằng tên lửa tầm xa phóng từ trên không và trên biển cùng máy bay không người lái vào Ucraina. Mục tiêu bao gồm các cơ sở hạ tầng năng lượng đóng vai trò hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng của Ucraina, cũng như các kho đạn dược và vũ khí do phương Tây cung cấp cho Kiev.

Mát-xcơ-va tuyên bố, cuộc tấn công mới nhất là nhằm đáp trả “những nỗ lực của Ucraina nhằm gây thiệt hại cho các cơ sở năng lượng của Nga”. Ucraina trong nhiều tháng qua đã tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào các cơ sở lọc dầu của Nga, bao gồm cả những cơ sở cách xa biên giới.

Các quan chức Ucraina sau đó đã công bố thiệt hại cơ sở hạ tầng năng lượng ở Lviv và Zaporizhzhia, thừa nhận lưới điện nước này thiệt hại nghiêm trọng. Người dân trên toàn quốc bị ảnh hưởng do do chính phủ áp dụng cắt điện luân phiên.

Đây là cuộc tấn công quy mô lớn thứ 8 của Nga nhắm vào các cơ sở năng lượng Ucraina trong vòng 3 tháng qua. Nguồn ảnh: Reuters

Bộ Năng lượng Ucraina cho biết đây là cuộc tấn công quy mô lớn thứ 8 của Nga nhắm vào các cơ sở năng lượng trong vòng 3 tháng qua. Công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Ucraina - Donbas, cảnh báo nước này sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất vào mùa Đông năm nay nếu phương Tây không có động thái hỗ trợ quân sự để bảo vệ hệ thống năng lượng của Ucraina.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: