NewZround: TP.HCM tấp nập ngày cuối tuần, người dân đi làm bù sau kỳ nghỉ lễ

ĐỨC PHONG - KIM NGỌC - HOÀNG YẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/5/2024, 11:00

(HTV) - Sáng ngày 04/5, TP.HCM vẫn tấp nập như thường lệ mặc dù là cuối tuần. Vì sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 - 1/5 thì nhiều công ty, doanh nghiệp đã cho nhân viên đi làm bù vào ngày thứ Bảy.

Theo quy định mới, nhằm tạo điều kiện cho người lao động được nghỉ ngơi liên tục 05 ngày trong dịp lễ, lịch làm việc đã được hoán đổi. Người dân đã nghỉ từ thứ Bảy (ngày 27/4) đến hết ngày thứ Tư (ngày 01/5), và bù lại bằng ngày làm việc vào thứ Bảy (ngày 04/5).

Quyết định này không chỉ áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan hành chính nhà nước mà còn được khuyến khích áp dụng đối với người lao động tại các doanh nghiệp tư nhân. Điều này đã tạo ra một không khí làm việc hiệu quả nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp trên các tuyến đường chính của Thành phố.

Người dân đi làm lại sau kỳ nghỉ dài ngày cảm thấy hào hứng nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi do nắng nóng. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng tình rằng việc hoán đổi ngày nghỉ như vậy giúp họ có thể tận hưởng kỳ nghỉ lễ một cách trọn vẹn hơn.

Theo thông tin ghi nhận, không khí làm việc tại các công ty, văn phòng diễn ra khẩn trương nhưng không kém phần hăng hái. Nhìn chung, các nhân viên đều ý thức được trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc được giao.

Theo anh Lưu Huy Minh Tuấn - nhân viên văn phòng tại Quận 11 cho biết: “Minh thấy bình thường, và cũng hơi tiếc vì phải đi làm bù vào cuối tuần, khi mà bạn bè đều đang đi chơi. Nhưng cũng là cơ hội để mình 'tránh' khỏi cảnh kẹt xe. Hơn nữa, dạo này thời tiết nắng nóng quá, ở nhà bật điều hòa cả ngày cũng tốn điện kinh khủng. Làm bù kỳ nghỉ lễ ở trung tâm thương mại mát mẻ, nên mình cũng thấy vui hơn nhiều."

Còn anh Cao Xuân Đức - nhân viên văn phòng tại quận 10 chia sẻ: "Bất ngờ vì thứ Bảy đi làm, nhưng vẫn sắp xếp được việc gia đình. Mình nghĩ đi làm bù cuối tuần sau kỳ nghỉ lễ dài là phương án tốt để cân bằng lại công việc cá nhân."

Việc đi làm bù sau kỳ nghỉ lễ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự hợp tác và tinh thần trách nhiệm của cả người lao động và doanh nghiệp, việc đi làm bù sẽ diễn ra hiệu quả và suôn sẻ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: