NewZgraphic: Những bí mật thú vị về ngôn ngữ cử chỉ tay trong giao tiếp đa văn hóa

KHÁNH HÀ - MẠNH HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 15:24

(HTV) - Ngôn ngữ cử chỉ tay là một phần thiết yếu trong giao tiếp, giúp chúng ta truyền tải thông tin, cảm xúc và ý định một cách phi ngôn ngữ. Tuy nhiên, ý nghĩa của những cử chỉ này có thể thay đổi đáng kể giữa các nền văn hóa khác nhau.

Mỗi nền văn hóa là một bức tranh muôn màu với những phong tục tập quán, lối sống riêng biệt, và điều đó cũng thể hiện qua những cử chỉ giao tiếp phi ngôn ngữ, trong đó cử chỉ tay đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều mà chúng ta thường bỏ qua là những cử chỉ tưởng chừng như bình thường ấy lại có thể mang ý nghĩa hoàn toàn khác, thậm chí là xúc phạm ở một số quốc gia khác.

Tuy nhiên, giao tiếp hiệu quả trong môi trường đa văn hóa cũng tiềm ẩn nhiều thách thức do những khác biệt về ngôn ngữ, phong tục tập quán, giá trị và niềm tin. Để vượt qua những rào cản này và đạt được thành công trong giao tiếp đa văn hóa, hãy ghi nhớ những bí quyết cần thiết.

Ngôn ngữ cử chỉ tay là một phần không thể thiếu trong giao tiếp đa văn hóa. Hiểu biết và sử dụng cử chỉ tay một cách phù hợp sẽ giúp bạn tránh những hiểu lầm, mâu thuẫn và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy luôn ghi nhớ những bí mật này và tự tin khám phá thế giới rộng lớn với ngôn ngữ cử chỉ tay!

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.