NATO cam kết cung cấp bổ sung hệ thống phòng không cho Ucraina

MINH ANH - MINH ĐỨC - QUỲNH NHƯ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/4/2024, 20:00

(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.

Thỏa thuận đạt được sau phiên họp đặc biệt theo hình thức trực tuyến giữa các Bộ trưởng quốc phòng NATO với Tổng thống Ucraina.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy bắt tay trong cuộc họp báo chung, ngày 20/4/2024. Nguồn ảnh: Reuters

Phát biểu sau phiên họp, Tổng thư ký NATO cho biết các Bộ trưởng quốc phòng của khối đã nhất trí đẩy nhanh và cung cấp hỗ trợ quân sự nhiều hơn cho Ucraina, trong đó có hệ thống phòng không.

"Ngoài Patriot, còn có những loại vũ khí khác mà các đồng minh có thể cung cấp, bao gồm cả hệ thống phòng thủ SAMP-T của Pháp. Còn những đồng minh không có sẵn hệ thống phòng không cũng đã cam kết hỗ trợ tài chính", Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết.

Hệ thống phòng không Patriot của Đức. Nguồn ảnh: Reuters

Phiên họp đặc biệt được tiến hành theo đề nghị của Tổng thống Ucraina, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược trầm trọng.

Ngoài ra, ông Stoltenberg cho biết, chỉ trong tuần này, Đan Mạch đã đưa ra một cam kết viện trợ mới, Hà Lan công bố thêm 4 tỷ euro hỗ trợ quân sự và Séc xác nhận đã mua nửa triệu viên đạn pháo để bổ sung cho Kiev.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".