Siêu bánh - Tập 5

Nàng thơ Amandine bất ngờ xuất hiện tại chương trình "Siêu bánh"

"Nàng thơ Pháp" Amandine Thùy Trinh đã đến với "Siêu bánh" và chia sẻ những câu chuyện thú vị về tình yêu với các thí sinh trong tập 5.

Amandine Thùy Trinh tại "Siêu bánh"

Trong tập 5, Siêu bánh đón chào hai giám khảo khách mời là người mẫu diễn viên Amandine Thùy Trinh, cùng doanh nhân Valentin Trần. Tuy làm việc ở hai lĩnh vực khác nhau, nhưng cả hai đều có niềm đam mê với ẩm thực, đặc biệt là các loại bánh. Ba thí sinh sẽ cùng tranh tài trong tập 5 này là Hoàng Duy, Tất Thành và Tuyết Ngân sẽ cùng nhau khám phá những đề tài "hóc búa" mà ban giám khảo đưa ra.

Các thợ bánh: Tất Thành, Tuyết Ngân, Hoàng Duy (Từ trái qua)

Giám khảo Amandine Thùy Trinh, Kiều Oanh (giữa) và Valentin Trần

Thử thách của giám khảo Kiều Oanh dành cho các thợ bánh vô cùng thú vị, khi thiết kế một hộp quà bằng đường bánh ngọt ngào, chứa đựng bên trong là một quả táo... cũng bằng bánh. Điều này đã khiến cho cả giám khảo khách mời, MC lẫn các thí sinh đều trầm trồ vì chiếc bánh trông quá đẹp, quá chân thật. Với siêu bánh độc đáo này, Giám khảo Kiều Oanh đưa ra đề bài cho vòng thử thách đầu tiên là các thợ bánh sẽ thực hiện một chiếc bánh có hình dáng trái táo với màu sắc khác và nhân là trái cây thật.

Chiếc bánh đề bài của giám khảo Kiều Oanh

Với đề thi này, thợ bánh Hoàng Duy đã mang đến một “quả táo” màu xanh đầy đẹp mắt với lớp tráng gương được làm từ socola trắng và sữa đặc. Phần bên ngoài được làm từ kem bơ kiểu Mỹ kết hợp với vị xoài và táo, xung quanh là lớp crumble vị quế. Sự xuất sắc trong hương vị lẫn hình thức của siêu bánh đã mang lại chiến thắng ở phần thử thách đầu tiên cho baker Hoàng Duy.

Chiếc bánh của Hoàng Duy với hình tượng “mặt đất nuôi dưỡng cây táo”

“Quả táo” của Giám khảo Kiều Oanh tiếp tục là cảm hứng cho vòng Siêu bánh lộ diện với yêu cầu thực hiện một chiếc bánh mang thông điệp tình yêu và phải có 5 vị, làm từ frozen puree của Andros professional. Là thí sinh nữ duy nhất trong tập này, thợ bánh Tuyết Ngân cũng mang đến một tác phẩm rất mới lạ bao gồm một chiếc bánh nóng và một món tráng miệng lạnh.

"Chiếc bánh" thú vị của thợ bánh Tuyết Ngân

Không may mắn ở vòng thử thách đầu tiên vì sự cố vỏ bánh vỡ, thợ bánh Tất Thành đã lội ngược dòng và giành được nón Super Cake với siêu bánh kết hợp 5 hương vị độc đáo, đó là vị gừng, tiếp theo là vị chanh dây, tiếp theo là vị ổi hồng, và dưới cùng là vị mặn và vị đắng của bánh và muối.

Món bánh 5 vị giúp thí sinh Tất Thành giành chiến thắng ở vòng 2

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh