Tỏa sáng ước mơ

Nàng Mây Mai Anh ma mị khiến giám khảo say đắm

Thu Thủy hết lời ca ngợi các thí sinh gen Z; Nguyễn Văn Chung đã khai gian tuổi vì quá mê tiết mục của nàng Mây; Thanh Thanh và Huỳnh Thanh giữ vững phong độ với những tiết mục solo ấn tượng và nhận được nhiều lời khen của các giám khảo...


Các giám khảo của "Tỏa sáng ước mơ" tập 5

"Tỏa sáng ước mơ" tập 5, vừa lên sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9, khởi động vòng so tài mới của top 12. Nửa chặng đường đã qua với những thử thách về sự kết nối và đồng điệu trong âm nhạc, các thí sinh đã đem đến sân khấu mùa thi những phần trình diễn nhóm xuất sắc.

Ở thử thách mới, những gương mặt tài năng của top 12 sẽ bắt đầu trình diễn solo để khẳng định bản sắc riêng đồng thời giành lấy một trong 10 tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Với chủ đề "Bài hát tôi yêu", các thí sinh được quyền tự do lựa chọn bài hát theo đúng sở trường, tính cách và hình ảnh mà họ muốn hướng đến. Đồng hành với các thí sinh tuần này là giám khảo quen thuộc Nguyễn Văn Chung và hai giám khảo khách mời Hải Yến Idol và Thu Thủy.


Thanh Thanh ngọt ngào với "Thuyền quyên"

Đêm thi mở đầu với giọng hát ngọt ngào của Thanh Thanh trong ca khúc "Thuyền quyên". Thanh Thanh ở hai vòng thi trước thuộc nhóm Tỏa sáng cùng Đăng Châu và họ luôn nhóm thi có điểm số cao. Phần solo dạt dào tình cảm giúp Thanh Thanh nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

Trong khi đó, Minh Khôi - thí sinh gây ấn tượng với sự sôi động và giọng hát "khủng" ở những vòng thi trước - đã có sự thay đổi mình qua ca khúc "Tự tình" 2 của tác giả Lâm Nguyên. Tiết mục từ sâu lắng, tự sự đến bùng nổ ở phút cao trào của Minh Khôi khiến giám khảo Hải Yến Idol phải liên tục dành lời khen vì sở hữu quãng giọng khủng.


Mai Anh ma mị đầy mê hoặc với "Em mây"

Huỳnh Thanh tiếp nối đêm thi với ca khúc "30 ngày yêu" thuộc thể loại pop ballad sở trường của cô. Là một trong hai gương mặt nổi bật của đội Two-T - nhóm thi luôn nằm trong nhóm an toàn với điểm thi rất cao, Huỳnh Thanh không làm khán giả thất vọng. Nữ thí sinh gây bất ngờ với phần rap đầy ấn tượng. Giám khảo Thu Thủy khen ngợi: "Ngầu vậy ta, chất vậy ta, khi em đọc rap rất là chắc nhịp. Khi vừa nhảy vừa hát thì thường tuột hơi dữ lắm nhưng em khá ổn định trong phần trình diễn lần này".

Ngay sau đó là phần thi rất được mong chờ của Mai Anh - nữ thí sinh có điểm số cao nhất ở vòng thi trước. Thể hiện "Em mây" vừa ma mị vừa bay bổng, Mai Anh khiến giám khảo Nguyễn Văn Chung phải thốt lên: "Hay quá nhận xét gì giờ! Anh hoàn toàn bị thu hút bởi tiết mục này". 


Trọng Bằng với "Tháng Tư là lời nói dối của em"

Trong khi đó, Lục Hoa với "Vì đó là em" đã nhận được rất nhiều lời góp ý quý giá của các giám khảo. Đó là sự nghiên cứu tỉ mỉ các sắc thái trong bài hát và hết mình thể hiện nó để có thể "lấp đầy" chỗ trống cho sự thiếu trải nghiệm của tuổi trẻ. Đó còn là sự cổ vũ Lục Hoa thêm tự tin để thoát khỏi sự e dè và cháy hết mình trên sân khấu.

Kết thúc đêm thi tuần này là Trọng Bằng với "Tháng Tư là lời nói dối của em". Cũng như Lục Hoa, Trọng Bằng đã chọn một bài hát khó, cần nhiều trải nghiệm để thể hiện đủ cảm xúc, vậy nên nam thí sinh cũng đã nhận được nhiều lời góp ý bổ ích và sự khích lệ của các giám khảo. Sau cùng, giám khảo Thu Thủy đã khuấy động "Tỏa sáng ước mơ" tập 5 với ca khúc "Think of you" để kết thúc đêm thi này. 

Trong tập tiếp theo, 6 thí sinh còn lại sẽ chinh phục chủ đề "Bài hát tôi yêu", qua đó cuộc thi cũng sẽ xác định 10 gương mặt có điểm số cao nhất bước tiếp vào vòng trong. Đón xem "Tỏa sáng ước mơ" tập 6, phát sóng vào lúc 21g thứ Sáu (1/12) trên kênh HTV9.

Thiên Bình