Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh qua nhiều hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/11/2023, 10:08

(HTV) - Hướng đến Ngày Pháp Luật Việt Nam, Khoa Luật Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã tổ chức mô hình Phiên toà giả định xét xử vụ án Hình sự "Tội cưỡng đoạt tài sản" và tuyên truyền tư vấn pháp luật tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Được xây dựng từ các tình tiết có thật của vụ án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 170 Bộ luật Hình sự của bản cáo trạng của Viện kiểm sát, gắn với đặc điểm tâm lý lứa tuổi học trò, phiên toà giả định đã giúp học sinh biết tự bảo vệ mình trước những tình huống xấu xảy ra, cũng như răn đe về tính chất nguy hiểm đối với những hành vi như trên. 

Đây được xem là biện pháp trực quan sinh động, thiết thực mang lại hiệu quả tốt nhất trong công tác tuyên truyền pháp luật, từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là học sinh hiện nay, xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nhà trường trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, nhà trường cũng trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững bước vươn lên trong học tập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.