Nấm thơm, rau củ giòn nhẹ cùng vị chua thanh thấm vào từng nguyên liệu mang đến cho bạn một món chay thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/TVShow/VaoBep/MonNgonMoiNgay/namxaobingoi.jpg)
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ 50g
- Nấm đùi gà 50g
- Bò chay lát 30g
- Bí ngòi vàng, xanh
- Ớt chuông đỏ 1/2 trái
- Hành tây tím 1/2 củ
- Nước dừa, mè trắng rang
- Hành boa-rô, ngò rí, ớt
- Giấm gạo, nước tương
- Hạt nêm chay
Thực hiện:
- Bò chay: Ngâm nở, vắt ráo
- Sau đó cắt sợi
- Bí ngòi cắt lát dày 5mm
- Ớt chuông cắt vừa ăn
- Hành tây cắt múi cau
- Rau củ quả nhiều màu sắc vừa có lợi cho sức khỏe vừa đẹp mắt
- Nấm mỡ cắt lát
- Nấm đùi gà cắt lát xéo
- Đun nóng 1/2 chén dầu ăn, cho boa-rô cắt lát vào phi vàng
- Ướp bò chay với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu boa-rô phi
- Cho dầu boa-rô phi vào chảo, cho nấm vào xào săn, tiếp tục cho bí ngòi vào xào
- Thêm nước dừa (giúp nguyên liệu chín đều và thấm vị)
- Tiếp tục cho ớt chuông vào xào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, một ít nước dừa
- Cuối cùng cho hành tây vào đảo đều
- Tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho phần dầu boa-rô còn lại vào, cho bò chay vào xào, thêm ít nước dừa
- Trút hỗn hợp rau củ vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh giấm gạo
- Ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát
Đan Quỳnh