Mỹ yêu cầu Nga thả phóng viên bị cáo buộc làm gián điệp

Việt Hằng 4/4/2023, 03:00

Ngày 2/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, yêu cầu Matxcova thả phóng viên Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp.

Ngoại trưởng Lavrov cảnh báo Mỹ không chính trị hóa vụ việc.


Đáp lại, Ngoại trưởng Lavrov nói rằng, Washington không nên chính trị hóa vụ phóng viên tờ Wall Street Journal - Evan Gersh-ko-vich bị bắt. Và số phận của phóng viên này sẽ do tòa án Nga định đoạt.

Hôm 30/3, Tổng cục An ninh Liên bang Nga bắt Gersh-ko-vich với cáo buộc người này thu thập thông tin bí mật quốc gia về một công ty quốc phòng Nga. Tờ báo Wall Street Journal đã bác bỏ khả năng Gersh-ko-vich làm gián điệp. 

>>> Xin mời quý vị đón xem những hình ảnh, thông tin chi tiết hơn trong chương trình thời sự của HTV lúc 20h trên HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng năm 2024, tình hình xâm mặn cũng trở nên gay gắt hơn.
(HTV) - Đau bụng có thể là hiện tượng bình thường và không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.
(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.
(HTV) - Sáng 12/4, huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải.
(HTV) - Tại Đài Truyền hình TP.HCM, Cụm thi đua số 7 - các Đài Phát thanh và Truyền hình miền Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2024.
(HTV) - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả" đã bế mạc sáng 12/4.
(HTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 12/4 đưa tin, một nhà lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã gặp một quan chức cấp cao của Triều Tiên để đàm phán về hợp tác trong chuyến thăm Bình Nhưỡng tuần này.