Mỹ phát hiện xuồng không người lái của nhóm Houthi

CHÍ HIẾU - ĐỒNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/2/2024, 10:26

(HTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ tại khu vực Trung Đông (CENTCOM) ngày 18/02 cho biết quân đội nước này đã mở 5 cuộc không kích mới vào các mục tiêu của nhóm Houthi tại Yemen.

Trong các mục tiêu bị oanh tạc có một thiết bị tấn công không người lái dưới nước UUV và 2 xuồng không người lái, cùng 3 tên lửa hành trình tại các khu vực do nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn kiểm soát ở Yemen.

Máy bay chiến đấu Mỹ cất cánh từ tàu USS Dwight D Eisenhower tấn công mục tiêu của Houthi. Nguồn ảnh: AP..

CENTCOM khẳng định các mục tiêu bị không kích vì là mối đe dọa rõ ràng đối với các chiến hạm Mỹ cùng các tàu thương mại quốc tế trên Biển Đỏ.

Đáng chú ý, CENTCOM đánh giá đây là lần đầu tiên kể từ bắt đầu phát động các cuộc tấn công nhằm vào tuyến hàng hải trên Biển Đỏ ngày 23/11/2023, Al Houthi triển khai tàu ngầm không người lái tham gia các cuộc tấn công.

 Các UUV là mối đe dọa các tàu chiến Mỹ ngoài khơi Biển Đỏ. Nguồn Ảnh: Reuters.

Đợt không kích mới nhất của Mỹ vào Yemen được tiến hành chưa đầy một ngày sau khi Al Houthi thực hiện cuộc tập kích tên lửa vào một tàu chở dầu trên Biển Đỏ. Theo thông báo của nhóm vũ trang Yemen, con tàu bị tấn công là Pollux thuộc sở hữu của Anh, trong khi quân đội Mỹ khẳng định phương tiện này thuộc về Đan Mạch.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.