ONE Championship

Mỹ nữ ONE Championship Angela Lee hoàn toàn tự tin cho trận bảo vệ đai sắp tới

ONE Championship vẫn chưa công bố đối thủ mà Angela Lee sẽ đối đầu. Tuy nhiên cô vẫn rất tự tin và sẵn sàng đối đầu với bất kì võ sĩ nào.

Nhà vô địch Angela Lee luôn sẵn sàng cho trận bảo vệ đai

Trên thực tế, Angela “Unstoppable” Lee được ONE Championship sắp xếp một trận đấu vào tháng 7 tới. Nhưng cô không chắc chắn rằng sự kiện sẽ diễn ra vì sự ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

“Tôi không nghĩ rằng mọi thứ sẽ đi đúng kế hoạch đâu. Có nhiều điều vượt ngoài tầm kiểm soát của các võ sĩ và thậm chí là cả ONE Championship. Ví dụ như sự đồng ý của chính quyền nơi tôi đang ở, chính quyền Singapore hay hoạt động của các hãng hàng không,… Nhưng trên hết tôi vẫn đang tập luyện chăm chỉ và chờ đợi tình hình khả quan hơn trong thời gian sắp tới.” – Angela Lee lên tiếng.

Kể từ tháng Hai, ONE Championship phải tạm hoãn lại tất cả sự kiện thi đấu trong năm. Chủ tịch Chatri Sityodtong cho biết sẽ có thông báo sớm nhất khi tình hình dịch COVID-19 đã ổn định. 

Bên cạnh đó, ONE cũng đặt ra một thách thức mới cho Angela Lee. Đó là đối thủ trẻ Denice Zamboanga. Nữ võ sĩ người Philippines hiện đang xếp cao hơn tất cả võ sĩ ở hạng Atomweight và chỉ đứng sau Angela Lee. Cô được xem là người duy nhất có thể gây nguy hiểm cho chiếc đai mà Angela đang nắm giữ.

Không mấy bận tâm về điều đó, nhà vô địch 23 tuổi cho biết rằng cô đang nghiên cứu lối đánh của Zamboanga.

“Trong trận đấu với Mei Yamaguchi, tôi tin rằng Denice và đội của cô ấy đã làm rất tốt. Họ tạo ra một trò chơi và bắt Yamaguchi bước vào đó. Tất nhiên Denice làm chủ trò chơi và cô ấy thành công trong việc thực thi các kế hoạch.” – Angela Lee nhận định. 

Bên cạnh đó, một đối thủ nữa cũng không kém phần nguy hiểm chính là Meng Bo. Nữ võ sĩ đến từ Trung Quốc này chỉ mới chiến đấu ở đấu trường ONE một trận duy nhất. Nhưng cô xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để vươn lên vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng.

Dường như hạng cân Atomweight bây giờ đã không còn dễ dàng như trước. Nhiều đối thủ mới trẻ hơn và giỏi hơn đang đặt tham vọng chiếm đoạt ngôi vương của Angela Lee. Điều đó khiến nữ võ sĩ 23 tuổi phải nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về họ để bảo vệ chiếc đai.

Hạng cân Atomweight dần trở nên khắc nghiệt hơn, đặc biệt là đối với nhà vô địch

Mặc dù đánh giá cao các đối thủ, nhưng nữ võ sĩ người Mỹ rất tự tin về khả năng của mình. Cô vẫn duy trì việc tập luyện và nâng cao trình độ trong thời gian phong tỏa. Chính quyền Hawaii (nơi Angela Lee đang sinh sống) thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế du lịch từ nhiều tháng trước. Nhưng Lee cho biết rằng điều đó không mấy ảnh hưởng đến cuộc sống.

“Gia đình tôi phải tạm đóng cửa phòng tập gym, nhưng may mắn thay, gia đình tôi có đầy đủ các điều kiện để tổ chức tập luyện với nhau. Cha tôi làm huấn luyện viên chính, ông dạy cho chồng tôi Bruno Pucci, em trai Christian Lee, chị Katie và thậm chí là mẹ tôi cũng tập luyện. Cả nhà chúng tôi tập cùng nhau trong mùa dịch.” – Nhà vô địch chia sẻ.

“Tôi và chồng cũng mở một phòng tập cho riêng mình, tên là United BJJ Hawaii, chủ yếu là để phổ biến BJJ cho học viên. Chúng tôi thực sự yêu thích việc huấn luyện, đó cũng chính là lý do mà chúng tôi mở phòng tập. Bên cạnh việc tập luyện, tôi cũng dành ra một chút thời gian để xây dựng và trang trí phòng tập.”

Được biết thêm, tháng trước Angela Lee được trở thành gương mặt đại diện cho hãng trang sức Rocklove. Lấy cảm hứng từ bộ phim Hoa Mộc Lan – cô gái trẻ dũng cảm và kiên cường. Rocklove chọn Angela Lee để đại diện cho nhân vật chính Mộc Lan vì những thành tựu mà cô đạt được trong võ thuật. Nhà vô địch 23 tuổi thực sự yêu thích nhân vật này và nhấn mạnh rằng đây là vinh dự của cô.

Angela Lee hóa trang thành Hoa Mộc Lan

“Cô ấy là một chiến binh tuyệt vời. Khi tôi hóa trang cho buổi trình diễn, tôi cảm thấy như mình là Mộc Lan ngoài đời thực vậy. Thật tự hào khi được trở thành gương mặt đại diện của nhân vật huyền thoại này.”  - Angela Lee chia sẻ.
Thanh Anh