Mỹ đang tái bố trí lực lượng ở Niger

NHẬT MINH - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/9/2023, 11:45

(HTV) - Lầu Năm Góc, Mỹ đang tái bố trí lực lượng và thiết bị của nước này ở Niger. Đây là việc luân chuyển quân đầu tiên của Mỹ kể từ sau cuộc đảo chính ở quốc gia châu Phi này vào tháng 7 qua.

Trong một thông báo ngày 7/9, người phát ngôn Lầu Năm Góc - Sabrina Singh cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chuyển một số binh lính và tài sản từ căn cứ không quân 101 ở thủ đô Niamey sang căn cứ 201 ở thành phố Agadez. Đây chỉ đơn thuần là một biện pháp đề phòng, không có mối đe dọa nào đối với lực lượng Mỹ ở Niger.

Cũng theo Lầu Năm Góc, không có mối liên hệ giữa việc tái bố trí lực lượng Mỹ với việc điều quân của Pháp.

Bà Sabrina Singh - Người phát ngôn Lầu Năm Góc. Nguồn ảnh: Reuters

Chính quyền quân sự Niger ngày 3/8 đã hủy các thỏa thuận quân sự với Pháp, tuyên bố trục xuất đại sứ Pháp Sylvain Itte. Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, Paris đang đàm phán để rút một phần lực lượng khỏi Niger.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.