Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 406

Mùa này mình chỉ nói thương nhau

Nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 406 - phát sóng lúc 22g45 tối 30/7 trên kênh HTV9 - chính là tác giả Dy Khoa (tên thật là Nguyễn Hoàng Anh Khoa) của cuốn "Đi qua hai mùa dịch".

Dy Khoa hiện đã về nhà ở Tây Ninh được khoảng một tháng, khi TP.HCM bùng phát làn sóng dịch thứ 4. Trong cuộc trò chuyện với host - NSƯT Vũ Thành Vinh, Dy Khoa tiết lộ chính bản thân anh cũng không thể ngờ được mình sẽ bén duyên với báo chí, truyền thông và viết lách.

Anh thú nhận trước đây anh học văn rất... dở, và chuyên ngành học cũng là tài chính. Nhưng vì cơ duyên rất riêng của bản thân, Dy Khoa trở thành chính anh - một người viết lách - như hiện nay công chúng biết đến. 

Năm 2011, Dy Khoa bất ngờ sốt cao không hiểu lý do, mãi cho đến khi nhập viện, anh mới biết mình nhiễm cúm A/H1N1. Từng một lần cận kề cái chết, chứng kiến tình yêu thương và quan tâm của gia đình, các y bác sĩ; lại thêm một lần nữa chứng kiến cuộc sống thường nhật bị đảo lộn vì COVID-19, Dy Khoa bị thôi thúc phải viết một điều gì đó để lan tỏa sự tích cực - một liều thuốc rất cần trong những lúc cả xã hội đang ở trong nghịch cảnh. 

Vì vừa viết từ chính trải nghiệm bản thân, vừa mong muốn nhanh chóng gửi những thông điệp lạc quan đến bạn đọc, Dy Khoa hoàn thành cuốn sách trong vỏn vẹn một tháng.

Trong cuốn "Đi qua hai mùa dịch", host Vũ Thành Vinh rất tâm đắc với câu "Mỗi thử thách trong cuộc sống sẽ là bài học để lớn hơn và trưởng thành hơn". Đó chính là đúc kết của Dy Khoa, từ lần đầu anh bệnh nặng "thập tử nhất sinh" năm 18 tuổi và gần đây nhất, khi chứng kiến rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng sống yêu thương giữa muôn vàn khó khăn của người dân TP.HCM và cả nước. 

Một điều khá thú vị là, cả host Vũ Thành Vinh và Dy Khoa đều là những tác giả sách và họ đã chia sẻ câu chuyện của mình sau khi thoát khỏi cửa tử vì bệnh tật. Quý khán giả có thể xem lại cuộc trò chuyện nhiều ý nghĩa này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình