Tình trăm năm

Mối tình "chị - em" được gia đình ủng hộ

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã được lắng nghe câu chuyện tình "chị - em" dễ thương, của chú Trần Văn Bé Ba và cô Võ Thị Hằng. Cô chú đã kết hôn 45 năm và có 4 người con.

Cuộc hôn nhân của cô chú được sự may mối và ủng hộ của hai bên gia đình. Vốn quen biết nhau từ trước vẫn thường xưng hô chị - em, nên khi được ghép đôi cả hai rất ngại ngùng. Chú Ba chia sẻ: "Cô với chú không hiểu sao cũng quen vài người, nhưng không đến được với nhau. Người lớn gia đình hai bên thấy vậy nên bàn bạc, tác hợp cho cô chú luôn. Lúc đó ngại lắm, thường mình kêu bằng chị, bây giờ không biết nói chuyện làm sao nữa. Ban đầu cũng chưa có tình cảm, nhưng sau ngày đám hỏi thì mấy lúc không gặp cô, chú thấy nhớ lắm".


Sau 3 tháng kể từ ngày xem mắt, cô chú chính thức về chung một nhà, cô Hằng cảm thấy may mắn khi được gia đình chồng yêu thương. Cả hai tiếp tục trồng trọt, chăn nuôi để lo kinh tế. Trải qua nhiều khó khăn vất vả, công việc của cô chú ngày càng thuận lợi phát triển. Hạnh phúc hơn khi đón thêm các thành viên mới sau nhiều năm chờ đợi.

Cuối chương trình, cô chú xúc động khi lắng nghe những lời tâm sự của các con. Nhìn các con trưởng thành, hiểu chuyện, hòa thuận, cô chú cũng thấy an lòng hơn. Chú Ba còn đặc biệt gửi tặng cô món quà kỷ niệm ngày cưới. Mong rằng quãng đời còn lại vẫn được nắm tay cô cùng đi. 

 "Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên